Lạp xưởng hun khói món ăn đặc sản người dân Tây Bắc

Like Comment

Note: Sau đây là bài viết Lạp xưởng hun khói món ăn đặc sản người dân Tây Bắc được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Trong mỗi dịp lễ tết cổ truyền thì người dân Tây Bắc thường làm những món ăn đặc sản như lạp xưởng hun khói Tây Bắc, thịt gác bếp hay pa pỉnh tộp. Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà có thể chuẩn bị ít hay nhiều nhưng trên mâm cỗ cúng thần linh không thể thiếu đi những món ăn ngon này.

Lạp xưởng hun khói món ăn đặc sản người dân Tây Bắc

Đặc sản Tây Bắc thơm ngon hấp dẫn

Người dân Tây Bắc thường thích tự tay chuẩn bị những món ăn trong mâm cỗ ngày tết của mình bởi vậy nên cuối năm khi sắp có sự kiện lớn thì họ thường giết lợn để chuẩn bị. Các gia đình có thể “đánh đụng” cùng nhau hoặc có thể tự sử dụng hết một con lợn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình.

Lạp xưởng hun khói món ăn đặc sản người dân Tây Bắc được làm từ lòng non, thịt nạc thăn và mỡ, gia vị nghe thì có vẻ đơn giản nhưng khi tẩm ướp cùng với hạt dổi và mắc khén sau đó đem đi gác bếp thì cho ra đời món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Lạp xưởng hun khói thường có vị ngọt thanh của thịt tươi, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vương vất vị khói đâu đây nơi cổ họng

Lạp xưởng hun khói món ăn đặc sản người dân Tây Bắc

Lạp xưởng gác bếp thường có màu nâu đỏ

Cách ăn lạp xưởng gác bếp cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chao lại lạp xưởng trên chảo nóng hoặc cho vào lò vi sóng là đã có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này. Nếu như sẵn gia vị thì bạn ăn cùng chút chẳm chéo cho chuẩn vị còn không thì có thể sử dụng tương ớt để ăn cùng.

Lạp xưởng hun khói nếu để ngoài nhiệt độ phòng có thể sử dụng từ 7 tới 10 ngày tuy nhiên để có thể mang đi xa hoặc bảo quản lâu hơn thì người ta thường đóng túi zip sau đó bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh thì có thể tăng được thời gian sử dụng lên tới 4 – 6 tháng.

Ẩm thực Tây Bắc từ lâu đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách thập phương bởi hương vị thuần túy mang đậm bản sắc, hương vị của người dân nơi đây.

Lạp xưởng hun khói món ăn đặc sản người dân Tây Bắc

Lạp xưởng hun khói thường được bảo quản trong túi linon hút chân không

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp ẩm thực Tây Bắc nên việc tra giá lạp xưởng hun khói hay thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1kg không hề khó khăn. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web của ẩm thực Tây Bắc sau đó để lại thông tin cần tham khảo, chúng tôi sẽ giải đáp đầy đủ thắc mắc của bạn về giá thành cũng như chất lượng và cách sử dụng các loại đặc sản Tây Bắc.

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã sẽ giúp cho bạn có cái nhìn mới mẻ hơn về lạp xưởng hun khói nói riêng hay ẩm thực Tây Bắc nói chung.

Lời kết: Trong mỗi dịp lễ tết cổ truyền thì người dân Tây Bắc thường làm những món ăn đặc sản như lạp xưởng h

Có thể bạn thích
Tác giả: Sharescript.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.