Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết – Toán lớp 12

Like Comment

Note: Sau đây là bài viết Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết – Toán lớp 12 được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết

Bài giảng: Các dạng toán liên quan đến lũy thừa và module số phức – Cô Nguyễn Phương Anh (Giáo viên VietJack)

Phương pháp giải

Quảng cáo

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12

+) Kết quả: ∀z ∈ C ta có:

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12

Ví dụ minh họa

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12

A. z1 = -1 + i; z2 = 1 – i         B. z1 = 1 + i; z2 = -1 – i

C. z1 = -1 + i ; z2 = -1 – i         D. z1 = 1 + i; z2 = 1 – i

Hướng dẫn:

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12

4(x2 + y2 ) = 8 → x2 + y2 = 2

Do đó x = 1 và y = ±1

Chọn D.

Ví dụ 2:: Cho số phức z = 2 – 3i. Tính |z|

A. |z| = 2.         B. |z| = -3.         C. |z| = √13.         D. |z| = 13 .

Hướng dẫn:

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12

Chọn C

Ví dụ 3:Cho hai số phức z1 = 1 + 3i ; z2 = 2 – i Tính P = |z1 + z2|

A. P = √5 .         B. P = 5         C. P = √10         D. P = √13

Hướng dẫn:

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12

Chọn D.

Quảng cáo

Ví dụ 4:Cho hai số phức z1 = 1 – 2i; z2 = 3 + i . Tính P = |z1 – 2z2| .

A. P = √26.         B. P = √41.         C. P = √29.         D. P = √33.

Hướng dẫn:

Ta có: 2z2 = 6 + 2i

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12

Chọn B.

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12

A.2         B.2√2         C. 1         D. √2

Hướng dẫn:

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12

Chọn đáp án B.

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12

A. 10.         B. -10.        C. 100.         D. -100.

Hướng dẫn:

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12

Chọn đáp án A.

Ví dụ 7:Cho số phức z = 5 – 3i. Tính |z| .

A. |z| = 34         B.|z| = 2         C. |z| = √34         D. |z| = 4

Hướng dẫn:

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12

Chọn C.

Ví dụ 8:Cho số phức z = 1 + 2i. Tính |z| .

A. |z| = 1.         B. |z| = √5.         C. |z| = 2.         D. |z| = 3.

Hướng dẫn:

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12

Chọn B.

Quảng cáo

Ví dụ 9: Cho số phức z = -3 + 2i. Tính |z + 1 – i| .

A. P = 4         B. P = 1         C. P = √5 .         D. P = 2√2 .

Hướng dẫn:

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12

Chọn C.

Ví dụ 10:Cho hai số phức z1 = 3 – 2i; z2 = -2 + i Tính P = |z1 + z2| .

A. P = √5.         B. P = √2.         C. P = √13         D. P = 2

Hướng dẫn:

Ta có: z1 + z2 = (3 – 2i) + (-2 + i) = 1 – i

|z1 + z2| = |1 – i| = √2

Chọn B.

Ví dụ 11:Cho hai số phức z1 = 2 + 6i; z2 = -1 + 2i. Tính P = |z1 – z2| .

A. P = 5         B. P = 6         C. P = 7         D. P = 8

Hướng dẫn:

Ta có: z1 – z2 = (2 + 6i) – (-1 + 2i) = 3 + 4i

Cách tìm môđun của số phức cực hay, chi tiết - Toán lớp 12

Chọn A

Ví dụ 12: , Cho hai số phức z1 = 3 + i; z2 = 2 – i. Tính P = |z1 + z1z2| .

A. P = 10        B. P = 50        C. P = 5        D. P = 85

Hướng dẫn:

Ta có

z1z2 = (3 + i)(2 – i) = 6 – 3i + 2i – i2 = 7 – i ,

z1 + z1z2 = 3 + i + 7 – i = 10.

Chọn A.

Bài giảng: Các phép biến đổi cơ bản trên tập hợp số phức – Cô Nguyễn Phương Anh (Giáo viên VietJack)

Xem thêm các dạng bài tập Toán lớp 12 có trong đề thi THPT Quốc gia khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm miễn phí ôn thi THPT Quốc Gia tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất – CHỈ TỪ 399K tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

so-phuc.jsp

Lời kết: Cách tìm môđun của số phức cực hay chi tiếtCách tìm môđun của số phức cực hay chi tiếtVIDEOBài giảng

Có thể bạn thích
Tác giả: Sharescript.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.