Trang chủ Tips Tư vấn cách bố trí thiết kế siêu thị chuyên nghiệp

Tư vấn cách bố trí thiết kế siêu thị chuyên nghiệp

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Tư vấn cách bố trí thiết kế siêu thị chuyên nghiệp được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini đẹp; khoa học và logic là điều mà bất kỳ cửa hàng nào cũng cần phải thực hiện; để hướng đến gia tăng dịch vụ trải nghiệm mua sắm cho khách hàng.

Xem ngay: Dịch vụ thiết kế siêu thị mini

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa, siêu thị bắt mắt hút khách hàng

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa, siêu thị bắt mắt hút khách hàng

Vai trò của việc bố trí cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini đẹp

Theo nghiên cứu về hành vi mua sắm của khách hàng; con số đã chỉ ra rằng: Có đến 83% hành vi mua hàng được quyết định bởi cái nhìn; 11% sẽ được chi phối bởi các âm thâm; 3,5% được mua hàng bởi sự động chạm; 1,5% là mùi hương và chỉ 1% là khách hàng trải nghiệm sản phẩm.

Với con số này, có thể đánh giá cách trưng bày sản phẩm bắt mắt là vô cùng quan trọng và nhất định phải tận dụng nếu muốn phát triển con đường kinh doanh buôn bán; nhất là mô hình kinh doanh siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Thực tế, cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị CoopMart, Vinmart,… đang thu hút rất nhiều khách hàng với nguyên tắc trưng bày hàng hóa khoa học; rất gọn gàng, hợp lý. Theo đó, những mô hình kinh doanh này đang ngày càng thâu tóm được lượng khách hàng thân thiết lớn; dự báo là xu hướng phát triển Hot trong những năm tới.

Nguyên tắc trưng bày cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini

Cách sắp xếp hàng hóa trong siêu thị đẹp mắt và ấn tượng thường mang lại 2 tác động chính có lợi cho những người kinh doanh:

+ Mang lại sự tiện lợi cho khách hàng: Khi hàng hóa được sắp xếp và phân loại hợp lý; khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm yêu thích.

+ Kéo dài thời gian mua sắm: Thời gian khách hàng bị giữ chân tăng 1% – doanh thu sẽ tăng 1,3%. Vì vậy mỗi khu vực trưng bày nên chọn một phong cách khác nhau để tạo ấn tượng và lôi cuốn khách muốn khám phá nhiều hơn; tiếp xúc với nhiều mặt hàng khác nhau; làm tăng khả năng mua hàng “bốc đồng” (mua hàng không đúng với mục tiêu ban đầu).

Để trưng bày sản phẩm đẹp và hợp lý phải kết hợp rất nhiều yếu tố khác nhau; bao gồm: thiết kế, trang trí của siêu thị hoặc cửa hàng (ánh sáng, nhạc, mùi hương,…); và các thiết bị hỗ trợ việc trưng bày sản phẩm (kệ siêu thị, tủ, móc,…).

Nguyên tắc cách bố trí cửa hàng tạp hóa, siêu thị đẹ, khoa học

Nguyên tắc 1. Trưng bày càng nhiều đồ càng tốt

Bạn phải cho khách hàng thấy được cửa hàng tạp hóa của bạn vô cùng đa dạng; rất nhiều đồ với các thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Phải làm sao để họ biết rằng; cửa hàng tạp hóa của mình có chứa tất cả những gì mà họ cần mua. Chẳng ai muốn đến mua ở một nơi nhỏ lẻ; nghèo nàn với lèo tèo một vài mặt hàng và không có gì để trưng bày cả.

Nguyên tắc 2. Đem những mặt hàng có nhu cầu cao để ở vị trí dễ nhìn thấy nhất

Những mặt hàng có nhu cầu cao nên để ở vị trí “mặt tiền” dễ nhìn thấy nhất, đặc biệt; mặt hàng đó phải là đặc trưng của cửa hàng tạp hóa. Ví dụ: Hiện nay các mặt hàng phổ biến như Bim bim thường treo ở trước cửa tiệm và khi đi qua đó người ta biết ngay được tiệm này bán hàng tạp hóa rồi.

Ngoài ra, Cách bố trí cửa hàng tạp hóa cũng là cách kích cầu khách hàng. Bạn cũng nên dành không gian để trưng bày các sản phẩm hot thu hút khách hàng. Điều đó vừa kích thích trí tò mò; tăng sự thú vị, sinh động cho cửa hàng.

Nguyên tắc 3. Bố trí cửa hàng tạp hóa sao cho hạn chế ăn cắp vặt

Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng; những người ăn cắp vặt ở cửa hàng tạp hóa thường có đủ khả năng chi trả cho những thứ đồ họ lấy và không có chủ định xấu trước khi đến mua. Nhưng do việc quản lý quá lõng lẽo; trưng bày cũng lộ liễu quá mức cho nên mới phát sinh lòng tham như vậy.

Điều này có nghĩa là; cần xem lại cách bố trí cửa hàng cho hợp lý để không bị mất trộm hàng hóa một cách đáng tiếc.

Một cách bố trí cửa hàng tạp hóa chống được việc ăn cắp vặt là cất những đồ nhỏ bé; những thứ dễ “cầm tay mang đi” hay những đồ đắt tiền vào trong tủ kính có khóa.

  • Sử dụng gương lồi ở những góc khuất để tiện quan sát
  • Lắp camera theo dõi để dễ dàng phát hiện được mọi động thái của khách hàng

Nguyên tắc 4. Nên gắn bánh xe vào kệ để dễ dàng dịch chuyển vị trí theo ý mình

Mọi thứ đều cần sự sáng tạo và mới mẻ. Bạn nên gắn bánh xe vào tủ; kệ đựng hàng tạp hóa để dễ dàng dịch chuyển vị trí một cách hợp lý và khoa học. Ngoài ra, việc thay đổi cách trưng bày như vậy cũng giúp cửa hàng tạp hóa của bạn bớt đi sự nhàm chán; tăng sự sinh động cho cửa hàng và tạo thú vị cho khách mua hàng.

Nguyên tắc 5. Xếp những dòng sản phẩm liên quan cạnh nhau

Mỳ chính phải để gần với bột canh, dầu ăn, tương ớt. Bột giặt để cạnh dầu xả. Mì tôm cạnh cháo ăn liền…

Việc bố trí như thế này giúp cho chủ cửa hàng quản lý hàng hóa hiệu quả hơn cũng như thuận lợi cho khách mua hàng. Ngoài ra, việc bố trí các loại mặt hàng liên quan gần nhau cũng có tác dụng kích thích mua chéo.

Nguyên tắc 6. Chọn vị trí tốt nhất cho mặt hàng quan trọng nhất

Chiến lược của bạn đang tập trung bán mặt hàng gì thì chọn vị trí tốt nhất cho mặt hàng đó. Có thể là những mặt hàng bán chạy; mặt hàng được khách hàng ưa chuộng hay các mặt hàng lãi cao, các mặt hàng độc quyền…

Nguyên tắc 7: Quản lý vị trí của mặt hàng trên kệ

Sau khi sắp xếp và trưng bày các loại hàng hóa thì việc quản lý các vị trí của từng mặt hàng trên kệ là công việc tiếp theo cần được lưu ý.

Vì sao cần phải nhớ vị trí các mặt hàng? Thực tế khách hàng không muốn chờ đợi và việc ngay lập tức biết được vị trí của mặt hàng đó sẽ là việc mà người bán hàng cần phải làm để tăng trải nghiệm của khách hàng, thể hiện mức độ chuyên nghiệp của cửa hàng.

Tuy nhiên, nếu cửa hàng có quá nhiều loại hàng hóa thì việc ghi nhớ sẽ trở nên khó khăn; đặc biệt với những cửa hàng có thuê nhân viên bán hàng. Hơn nữa, đôi khi cửa hàng tạp hóa cũng sẽ có sự thay đổi trong cách bố trí và sắp xếp vị trí hàng hóa sẽ càng gây cản trở cho việc ghi nhớ.

Vì vậy, thay vì bắt buộc ghi nhớ để rồi nhớ nhớ quên quên; công việc sẽ được giải quyết bằng phần mềm quản lý bán hàng. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng dành cho cửa hàng tạp hóa; có đầy đủ tiện ích cho công việc này, từ lưu trữ các loại mặt hàng xuất – nhập; đến vị trí từng loại hàng bày trên kệ nào, còn lại bao nhiêu đều có thể dễ dàng tra cứu.

Top 10 mẫu trưng bày cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini đẹp mắt

Trong nhiều đơn vị thiết kế shop kinh doanh hiện nay; ISAAC là doanh nghiệp thiết kế và thi công trang trí nội thất cho shop chuyên nghiệp và uy tín. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế showroom kinh doanh với nhiều hàng hóa khác nhau. Chúng tôi có một đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo; xưởng gỗ rộng hơn 2.000m2 và đội ngũ nhân viên; kỹ thuật viên tận tâm luôn sẵn sàng đồng hành với bạn làm đẹp hình thức shop kinh doanh tạp hóa của mình.

Chúng tôi xin giới thiệu với bạn những mẫu thiết kế nội thất shop tạp hóa đã mang đến thành công cho nhiều khách hàng của ISAAC:

Mẫu số 1

Mỗi 1 nơi được thiết kế với màu sắc ánh sáng riêng nhưng đều thể hiện sự thống nhất về xu hướng thiết kế nội thất chung của cửa hàng, vẫn mang đến không gian shop thống nhất và còn vô cùng sang trọng, tinh tế. Điểm ấn tượng của mẫu cửa hàng 1 là ở thiết kế mang phong cách riêng bố trí ánh sáng; sắp xếp hàng hóa cũng được tính toán kĩ càng để tạo nên 1 tổng thể hoàn hảo.

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa, siêu thị bắt mắt hút khách hàng

Mẫu thiết kế siêu thị mini đẹp 

Mẫu số 2

Đối với mẫu thi công showroom trên, người mua sẽ muốn dừng chân sắm sửa mặt hàng nhiều hơn. Bởi vì cách thức trưng bày cả bên ngoài và bên trong đều đẹp; làm nổi bật tất cả những loại hàng ấn tượng của shop, giúp khách thấy được những ưu điểm nổi bật của loại hàng và chỉ muốn sở hữu hết tất cả.

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa, siêu thị bắt mắt hút khách hàng

Mẫu thiết kế siêu thị mini

Mẫu số 3

Cửa hàng sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng khi ở trong không gian thoáng đãng; nhiều kinh nghiệm trong trang trí, trưng bày đẹp mắt đến sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên bán hàng. Khách hàng có thể tự biết được cửa hàng mang lại sự phong phú về sản phẩm nhờ vào phương pháp sắp xếp rất là chuyên nghiệp.

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa, siêu thị bắt mắt hút khách hàng

Mẫu số 4

Shop 4 đã tính toán rất là nhiều về phân bổ không gian nhằm khắc phục được điểm yếu về diện tích. Ngoài ra, những tủ được thiết kế khoa học; phân khu cho những mặt hàng khác loại đồng thời có sự kết nối với nhau nhằm để kích thích khách shopping.

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa, siêu thị bắt mắt hút khách hàng

Mẫu số 5

Cách thức bố trí ánh sáng của mẫu thi công nội thất cửa hàng số 5 phù hợp với phong cách chính và thông điệp mà chủ đầu tư đưa ra. Chúng vừa tận dụng cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo giúp gia tăng vẻ đẹp sản phẩm. Đặc biệt với khu vực ở sâu trong cửa hàng; được bố trí thêm đèn giúp mẫu số 5 trở thành mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa đẹp và thân thiện nhất. Cách sắp đặt lối đi lại của showroom cũng dễ dàng giữa các quầy hơn; đem đến sự thoáng đãng trong toàn bộ khu vực showroom.

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa, siêu thị bắt mắt hút khách hàng

Mẫu số  6

Để tạo sự thống nhất trong phong cách thiết kế nội thất không gian chức năng; kiến trúc sư đã ứng dụng những điểm màu sắc đồng nhất giữa các khu vực cho mẫu showroom 6. Xu thế hiện tại hướng đến không gian mở; những không gian chức năng liên kết xuyên suốt với nhau nhằm giúp tận dụng không gian và tạo ra cảm giác thoáng đạt.

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa, siêu thị bắt mắt hút khách hàng

Mẫu số 7

Sắp xếp những sản phẩm theo chủng loại; không gian trưng bày riêng để khách hàng dễ dàng mua sắm. Các loại hàng hóa quan trọng nhất luôn bố trí phía trong: cách thức này không chỉ giúp kích cầu mà thậm chí là người mua sẽ mua sắm thêm các sản phẩm khác.

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa, siêu thị bắt mắt hút khách hàng

Mẫu số 8

Các loại quầy kệ được thiết kế tối giản và độc đáo; phù hợp với xu hướng chung. Được chia thành nhiều hộc với khoảng cách trung bình được thiết kế thích hợp để trưng bày những mặt hàng tiện dụng hơn. Tối giản quá, lâu dần sẽ dẫn đến nhàm chán nên cửa hàng cũng thường đổi mới cách thức trang trí nhằm cửa hàng luôn hút mắt người mua.

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa, siêu thị bắt mắt hút khách hàng

Mẫu số 9

Cách thiết kế cửa hàng tạp hóa ở mẫu số 9 hướng tới sự gọn gàng cũng như tối ưu không gian cho cửa hàng; cách sắp xếp này thích hợp với những cửa hàng có kho nhỏ hoặc không kho. Kệ để đồ được thiết kế chắc chắn và liền mạch. Tuy có diện tích hơi bé nhưng khi bước vào cửa hàng trông rất là rộng rãi và đẹp. Tất cả là nhờ vào cách phối hợp màu sắc với đồ nội thất hài hòa; đem đến một không gian khá đẹp mắt.

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa, siêu thị bắt mắt hút khách hàng

Mẫu số 10

Mẫu showroom 10 đã tạo ra một sự tiện lợi bằng cách bố trí hàng hóa theo từng chủng loại cũng như nhãn hiệu; điều này giúp ích rất nhiều cho khách hàng khi cần tìm các mặt hàng kể cả khi lần đầu bước vào cửa hàng.

Qua 10 mẫu thiết kế nội thất cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini đẹp và độc đáo chúng tôi vừa giới thiệu trên đây, ISAAC hy vọng quý khách hàng có nhiều thêm những hình mẫu thiết kế showroom đẹp hơn cho bộ sưu tập shop để đưa vào thiết kế shop của riêng mình.

 

Chào mừng bạn đến với website isaac.com.vn của tập đoàn kinh tế ISAAC GROUP. ISAAC GROUP là đơn vị #1 tại Việt Nam chuyên tư vấn, đào tạo và cung cấp dịch vụ setup siêu thị, phân phối hàng hóa nhập khẩu và phát triển mô hình kinh doanh nhượng quyền siêu thị tại Việt Nam. Hotline liên hệ công việc: 0332.218.218 – 0392.218.218 hoặc xem thêm tại Website chính thức của tập đoàn isaac.vn

Lời kết: Cách bố trí cửa hàng tạp hóa siêu thị mini đẹp khoa học và logic là điều mà bất kỳ cửa hàng nào cũng

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận