Trang chủ Tips Trang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ️ Sáng Tạo Và An Toàn

Trang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ️ Sáng Tạo Và An Toàn

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Trang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ️ Sáng Tạo Và An Toàn được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Ở các trường mầm non, góc thư viện là một trong những nơi được nhà trường và các cô giáo quan tâm. Một góc thư viện đẹp sẽ thu hút được các bé tìm đến đọc sách, xem truyện. Tham khảo thêm bài viết này để có thêm những ý tưởng trang trí góc thư viện cho trường mầm non của bạn nhé!

Các bé mầm non được xem là lứa tuổi đầu tiên của cuộc đời con người. Việc tạo dựng thói quen tốt cho trẻ mầm non ở lứa tuổi từ 1 đến 6 là một việc làm quan trọng để từ đó sẽ hình thành nhân cách cho trẻ. Một trong những thói quen có ảnh hưởng sâu sắc đối với sự phát triển tư duy, đạo đức, lối sống của trẻ đó chính là thói quen đọc sách.

Trang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An Toàn

Nhiều bậc phụ huynh quan niệm rằng các bé mầm non còn quá nhỏ nên chưa thể nhận thức được những gì từ sách báo đem lại. Tuy nhiên, các chuyên gia trên thế giới khuyên rằng, trẻ em cần tiếp xúc với truyện, sách càng sớm càng tốt và việc này sẽ góp phần rất nhiều vào sự phát triển toàn diện  của trẻ.

Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên của hệ thống giáo dục quốc gia, có vai trò quan trọng trong việc đặt nền móng của sự hình thành và phát triển nhân cách con người. Vì vậy, các hoạt động học tập và vui chơi ở trường mầm non có tác động rất lớn đến quá trình hình thành và phát triển của trẻ nhỏ.

Trang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An Toàn

Các trường mầm non cần tạo dựng một bộ sưu tập sách cho các con vui chơi học tập. Nội dung của sách ở cấp bậc mầm non nên tập trung vào các câu chuyện cổ tích, nhân vật, hay các loài vật,… Lứa tuổi mầm non là lứa tuổi bắt đầu muốn khám phá về thế giới nên xây dựng góc thư viện cho trường mầm non là điều đặc biệt cần quan tâm.

Tiêu chí xây dựng góc thư viện mầm non

Chọn không gian đặt góc thư viện trong lớp học mầm non

Ở trường mầm non, góc thư viện có thể là phòng riêng hoặc góc chơi ở từng lớp, ngoài sân trường hay dưới những tán cây trong khuôn viên nhà trường)… Việc bố trí sắp xếp góc thư viện thân thiện ở các trường mầm non cần được thực hiện hết sức linh hoạt và sáng tạo. Tùy vào điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị trường học, nhân lực của nhà trường sẽ bố trí phòng thư viện cho phù hợp. Tuy nhiên, nếu như ở mỗi lớp học đều có góc thư viện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ tiếp cận sách truyện và tạo nên sự phong phú, thể hiện sự sáng tạo riêng của trẻ và giáo viên các lớp. Thư viện trong lớp học ở cấp bậc mầm non nên có nội quy ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện.

Trang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An Toàn

Ngoài ra, các trường mầm non cũng có thể lựa chọn những khu vực sân trường, vườn cây hay khu vui chơi của bé để xây dựng góc thư viện cho trẻ. Tuy nhiên, ở những khu vực ngoài trời dùng để xây thư viện cho bé cần phải đảm bảo điều kiện ánh sáng, vệ sinh, an toàn, không gian phải thoáng mát. Đặc biệt, tiêu chí khá quan trọng nếu lựa chọn không gian ngoài trời nữa đó là giáo viên phải dễ dàng quan sát được tất cả hoạt động của trẻ.

Điều đặc biệt cần lưu ý khi thiết kế trang trí góc thư viện cho trường mầm non đó là góc thư viện được thiết kế trong phòng học cần chú ý đến vị trí sắp xếp . Thường thì góc thư viện là góc tĩnh. Trẻ em cần có khoảng không gian yên tĩnh để tập trung đọc sách. Do đó, vậy không đặt góc thư viện gần những góc động, hay góc có nhiều tiếng ồn. Các cô giáo có thể sử dụng chữ in thường trong việc trang trí cho góc thư viện ở trường mầm non của mình như tên góc, quy định khi sử dụng sách truyện,..

Trang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An Toàn

Chọn nguồn sách, truyện phù hợp với cấp bậc giáo dục mầm non

Trẻ em ở lứa tuổi mầm, những hình ảnh trực quan sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc đối với trẻ. Do đó, những cuốn sách, tập truyện cho các con sử dụng phải là những quyển có nhiều hình ảnh và màu sắc sặc sỡ. Các quyển sách, quyển trước được đặt trong thư viện trường mầm non nên được thiết kế đa dạng, nội dung phù hợp, màu sắc sặc sỡ sẽ thu hút các bé. Nguồn sách được trưng bày cho thư viện mầm non có thể được quyên góp từ cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức của nhà trường.

Trang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An Toàn

Lựa chọn phong cách trang trí góc thư viện mầm non

Phong cách trang trí góc thư viện mầm non cũng cần được các cô giáo quan tâm. Có thể bài trí góc thư viện theo hướng mở, phong cách hiện đại, khoa học,… Các cô tận dụng sự sáng tạo của mình để trang trí cho góc mầm non. Có thể dùng những nguyên vật liệu có sẵn như giấy, tranh vẽ, đồ dùng học tập để trang trí góc thư viện cho bé sinh động. Khi trang trí góc mầm non, các cô cũng cần phải chú ý đến những đồ vật dụng sẽ được đặt trong góc này như kệ sách, các bàn ghế cho bé ngồi đọc sách, thảm xốp…

Kệ sách sẽ được thiết kế phù hợp với chiều cao của trẻ em , có màu sắc bắt mắt cho trẻ ở độ tuổi mẫu giáo. Trên kệ sách sẽ được phân loại, sắp xếp, thay đổi linh hoạt để tạo hứng thú cho trẻ. Các đồ vật khác như thảm xốp, bàn, hay ghế… cũng cần được trang bị và sắp xếp một cách khoa học để tạo ra môi trường thư viện đặc sắc, thân thiện, cuốn hút các bé.

Một số mẫu trang trí góc thư viện mầm non đẹp

Trang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An ToànTrang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An ToànTrang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An ToànTrang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An ToànTrang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An ToànTrang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An ToànTrang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An ToànTrang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An ToànTrang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An ToànTrang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An ToànTrang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An ToànTrang Trí Góc Thư Viện Mầm Non ❤️ Sáng Tạo Và An Toàn

Tổng kết

Giáo viên mầm non cần có kế hoạch cụ thể cho các giờ học sinh tham gia hoạt động tại thư viện của lớp hay của trường theo ngày, tuần hay theo các chủ đề giáo dục tại lớp sao cho tạo được sự phong phú, đa dạng, linh hoạt và phù hợp với nhu cầu, sở thích của trẻ.
Các cô giáo sẽ hướng dẫn các bé cách sử dụng sách có hiệu quả cũng như cách bảo quản sách, truyện trong thư viện; Các cô cũng nên khuyến khích trẻ tự chủ động lấy sách, những bức tranh, cuốn truyện… để xem; Ngoài ra có thể vận động bố mẹ trẻ em đọc sách cho bé nghe trong các giờ đón trẻ.
Các cô giáo mầm non cần tích cực tuyên truyền cho phụ huynh về việc cùng con đọc sách ở thư viện nhà trường hoặc cùng con đọc sách ở nhà để giúp bé hình thành thói quen đọc sách. Giáo dục trẻ mầm non sử dụng sách, bảo quản sách với là một việc làm cần thiết để trẻ hình thành được tính kỉ luật cao.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các cô giáo mầm non có thêm những ý tưởng cho việc xây dựng và trang trí góc thư viện tại trường học của mình.

Lời kết: Ở các trường mầm non góc thư viện là một trong những nơi được nhà trường và các cô giáo quan tâm Một

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận