Trang chủ Tips Quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy đạt tiêu chuẩn

Quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy đạt tiêu chuẩn

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy đạt tiêu chuẩn được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy chúng ta cần nắm rõ vì nó đảm sự an toàn và chống cháy nổ hiệu quả. Tìm hiểu về quy định này và các chú ý liên quan.

Quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy tuy chưa rõ ràng và áp dụng bắt buộc trên toàn quốc. Thế nhưng, để đảm bảo an toàn cho khu vực làm việc, sinh sống và học tập thì chúng ta nên tìm hiểu chi tiết về vấn đề này. Vậy đặt bao nhiêu bình chữa cháy/m2 là an toàn? Cần chú ý khi gì tiến hàng lắp đặt các bình chữa cháy này?

Quy định chung

Quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy đạt tiêu chuẩnQuy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy đạt tiêu chuẩn

Nếu bạn đang thắc mắc về quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy thì chưa có câu trả lời nào thực sự chính xác. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình hình thực tế khu vực lắp đặt bạn có thể bố trí bình chữa cháy với mật độ vừa phải, phù hợp nhất để sử dụng. 

Thường cứ 50m2 sẽ cần từ 1-2 bình chữa cháy. Các nhà ở có tầng cao thì mỗi tầng ít nhất phải có 1 bình chữa cháy. Bên cạnh đó, khu vực lớn lắp hệ thống có bình chữa cháy đi kèm thì sau khi lắp đặt xong, cơ quan PCCC sẽ kiểm tra, nhắc nhở và duyệt cho bạn.

Thủ tục kiểm tra và bảo dưỡng bình chữa cháy

Theo lời khuyên từ các cơ quan PCCC, bạn nên kiểm tra định kỳ 30 ngày/ lần (1 tháng/ 1 lần). Bình chữa cháy chỉ đạt yêu cầu khi để đúng vị trí, dễ thấy, dễ sử dụng và được niêm phong, chưa qua sử dụng. Vỏ bình không có dấu hiệu bị cạy xóa, ăn mòn hay rò rỉ. Dây phun và cò bóp hoạt động tốt.

Tốt nhất khi kiểm tra bạn nên tháo ra và kiểm tra bên trong rồi nạp lại bình để đảm bảo các bình chữa cháy đều hoạt động tốt nhất để sử dụng khi cần thiết, đạt hiệu quả cao.

>>> Xem thêm sản phẩm có thể bạn quan tâm: các loại bình chữa cháy

Định kỳ thay bình chữa cháy

Quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy đạt tiêu chuẩnQuy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy đạt tiêu chuẩn

Nếu các bình mới chưa dùng thì 1 năm thay 1 lần. Nếu bình đã qua nạp lại (sau khi dùng 1 lần nạp lại bột chữa cháy và khí) thì định kỳ 6 tháng thay 1 lần.

Chú ý: Khi chuẩn bị nạp khí mới hoặc sau 5 năm sử dụng (thay thế – kiểm tra – bảo trì – sử dụng) thì vỏ bình chữa cháy cần được kiểm tra thủy lực. Nếu cường độ đạt yêu cầu thì mới được sử dụng tiếp (tối thiểu phải đạt 30MPa).

Hướng dẫn đặt bình chữa cháy đúng cách và an toàn nhất

Nắm rõ 2 yêu cầu về vị trí nên và vị trí không nên đặt bình chữa cháy sau sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn trong công tác phòng và chữa cháy. Cụ thể:

Vị trí nên đặt bình chữa cháy

Quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy đạt tiêu chuẩnQuy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy đạt tiêu chuẩn

Đặt bình chữa cháy đúng nơi, đúng chỗ không chỉ giúp bạn tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ chung cho công trình mà còn giúp mình và những người xung quanh an toàn hơn.

  • Tốt nhất bạn nên đặt bình chữa cháy tại nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng gay gắt của mặt trời. Sức nóng của mặt trời có thể khiến bình chữa cháy phát nổ
  • Đặt bình tại các vị trí lối đi, nơi dễ quan sát, cầm nắm bình nếu chẳng may có sự cố cháy nổ xảy ra. Bạn có thể đặt bình tại ngay góc tường cạnh nơi cửa chính thường xuyên ra vào, đặt tại các góc vuông cầu thang của các tầng, dọc hành lang đi lại hoặc ngay phía ngoài kho hàng hóa,….

Các vị trí không nên đặt bình chữa cháy

Đặt không đúng vị trí cũng sẽ lãng phí bình chữa cháy và nhiều khi còn ảnh hưởng đến tình hình chữa cháy cấp bách. 

  • Bạn nên tránh đặt bình chữa cháy tại các góc khuất như phòng kín khóa trái cửa, góc tối cầu thang, nơi khuất tầm nhìn,…
  • Hạn chế để bình lăn lóc, không treo khiến bình dễ bị va chạm dẫn đến rò rỉ khí và bột. Thay vào đó việc bạn treo bình chữa cháy lên vừa tiết kiệm không gian vừa tránh va đập giữa bình và các đồ vật khác hiệu quả.

Quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy đạt tiêu chuẩnQuy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy đạt tiêu chuẩn

Hãy sử dụng thêm kệ đựng bình chữa cháy để căn phòng thêm thẩm mỹ, gọn gàng cũng như bảo quản bình chữa cháy được lâu hơn. Việc đặt trực tiếp xuống sàn nhà sẽ gây nên hiện tượng gỉ sét và rò rỉ như đã trình bày ở trên.

Một số quy định khác 

Sau khi đã nắm rõ quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy thì bạn nên trang bị thêm một số kiến thức liên quan đến việc đặt bảng tiêu lệnh PCCC và Bảng nội quy khi đặt cùng bình chữa cháy.  Trong đó, bình chữa cháy sẽ đặt bên dưới 2 bảng tiêu lệnh và nội quy PCCC (đây là quy định của cơ quan PCCC).  Điều này không chỉ giúp việc quan sát và tìm hiểu nội quy hiệu quả mà còn dễ thu hút sự chú ý khi bạn tìm kiếm bình chữa cháy trong trường hợp khẩn cấp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích trong công tác PCCC tại cơ quan và gia đình.

Với kinh nghiệm hỗ trợ hơn 1600 doanh nghiệp triển khai phòng cháy hiệu quả, chúng tôi – PCCC Hùng Gia Phát tự hào là một trong các đơn vị cung cấp các sản phẩm như bình chữa cháy, các thiết bị liên quan cùng dịch vụ nạp bình chữa cháy, thi công và bảo trì hệ thống PCCC uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Để được Hùng Gia Phát tư vấn và hỗ trợ kịp thời, vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

Hotline: 0915.642.323

Email: [email protected]

Website: https://pccchunggiaphat.com.vn/

Xem đường đi đến PCCC Hùng Gia Phát tại đây

Lời kết: Quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy chúng ta cần nắm rõ vì nó đảm sự an toàn và chống cháy nổ hiệ

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận