Trang chủ Tips Mách bạn các cách bố trí các ngăn tủ bếp đơn giản nhất

Mách bạn các cách bố trí các ngăn tủ bếp đơn giản nhất

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Mách bạn các cách bố trí các ngăn tủ bếp đơn giản nhất được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Cách bố trí các ngăn tủ bếp HỢP LÝ VÀ KHOA HỌC

(100%)

vote

Để có được một bữa ăn ngon cho gia đình, bạn không chỉ cần dựa vào tài nghệ nấu nướng của mình mà còn cần có không gian bếp rộng rãi cũng như các dụng cụ nấu ăn phù hợp. Chính vì vậy, để việc nội trợ của bạn nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, hãy tìm hiểu cách bố trí các ngăn tủ bếp hợp lý và khoa học sau đây nhé!

Cách bố trí các ngăn tủ bếp HỢP LÝ VÀ KHOA HỌC

Sắp xếp ngăn tủ bếp hợp lý để có được gian bếp sạch sẽ và đẹp mắt.

Bố trí kệ úp bát đĩa, chỗ để nồi xoong, chảo

Bố trí nơi để cất bát đĩa, nồi xoong, chảo là rất quan trọng trong việc bài trí không gian nhà bếp. Bát đĩa sau khi rửa sạch sẽ cần được cất vào kệ, chính vì vậy kệ úp bát đĩa nên được sắp đặt ngay phía trên hoặc cạnh bồn rửa để nhanh ráo nước hơn.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp HỢP LÝ VÀ KHOA HỌC

Với các vật dụng như nồi, xoong, chảo,… thì thường được đặt trong các ngăn tủ phía dưới do chúng có số lượng ít, nhưng lại có trọng lượng nặng và chiếm diện tích lớn.

Đối với nơi bố trí kệ úp bát đĩa và nồi xoong chảo, bạn nên thường xuyên lau chùi và vệ sinh do đây là nơi có độ ẩm cao, có thể gián tiếp dẫn đến vi khuẩn gây bệnh phát triển. Tuy hiện nay đã có những loại tủ được sơn chống ẩm, nhưng với tủ gỗ thông thường, bạn vẫn nên chú ý để tránh ẩm mốc xảy ra.

Bố trí chỗ để thùng rác

Cách bố trí các ngăn tủ bếp HỢP LÝ VÀ KHOA HỌC

Thùng rác gọn nhẹ để ở ngăn tủ bếp dưới giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Để tối ưu thời gian cũng như không gian, thùng rác nên được bố trí ngay phía dưới bồn rửa để bạn có thể xử lý các thức ăn thừa và những thứ không cần thiết một cách dễ dàng.

Bố trí để dụng cụ nấu ăn và gia vị

Đối cách bố trí các ngăn tủ bếp để chứa dụng cụ nấu ăn như dao, thìa, kéo,… Hay các lọ gia vị, bạn nên bố trí chúng trong các ngăn tủ phía trên, dưới hay ngay bên cạnh bếp để tạo thuận lợi cho việc nấu nướng.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp HỢP LÝ VÀ KHOA HỌC

Ngoài ra, nếu các bạn có những ý tưởng sáng tạo hơn, thì việc thiết kế thêm một vài khay treo tường bên cạnh bếp sẽ giúp việc lấy các dụng cụ và gia vị một cách thuận tiện nhất.

Bố trí chỗ để gạo, rau quả

Cách bố trí các ngăn tủ bếp HỢP LÝ VÀ KHOA HỌC

Các loại thực phẩm như gạo, hay rau quả (có thể để ngoài tủ lạnh), thì cần phải được sắp đặt ở khu vực khô ráo để tránh ẩm mốc và bảo quản lâu hơn. Không nên chọn vị trí ẩm thấp như bồn rửa, tủ đựng bát đĩa, hay gần thùng rác để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình.

Tận dụng góc chữ L để chứa thêm đồ

Cách bố trí các ngăn tủ bếp HỢP LÝ VÀ KHOA HỌC

Góc chữ L được tận dụng triệt để khi lắp thêm ngăn kéo thông minh.

Góc chữ L thường được xem như là góc chết vì không thuận tiện trong việc lưu trữ hay lấy đồ, thậm chí với nhiều người tầm với xa của góc này khiến họ không khỏi chán nản và thờ ơ. Nhưng với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, góc chữ L có thể được tận dụng để chứa thêm đồ bằng cách lắp thêm ngăn kéo góc tủ bếp thông minh.

Bố trí chỗ để lò nướng và lò vi sóng

Cách bố trí các ngăn tủ bếp HỢP LÝ VÀ KHOA HỌC

Lò nướng và lò vi sóng thường có kích thước lớn và trọng lượng nặng, vì vậy bạn không thể đặt chúng ở trong ngăn tủ bếp ở trên được, thậm chí cũng không thể dùng chung ổ điện với các thiết bị công suất lớn khác như bếp từ, tủ lạnh vì sẽ gây ra hư hỏng hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị.

Vì vậy, đối với cách bố trí ngăn tủ bếp có chỗ đặt lò nướng và lò vi sóng, bạn nên bố trí chúng ở những nơi có các yếu tố sau:

  • Thuận tiện để dễ dàng hâm nóng đồ ăn từ tủ lạnh.
  • Không nên đặt sát tủ lạnh, gần bồn rửa, gần bếp ga.
  • Không nên đặt ở nơi quá thấp, cần một vị trí thoáng để có thể dễ dàng quan sát đồ ăn bên trong.
  • Có thể đặt ở dưới bếp từ.

Bố trí máy rửa chén

Cách bố trí các ngăn tủ bếp HỢP LÝ VÀ KHOA HỌC

Máy rửa chén ngay dưới bồn rửa sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian trong việc lau dọn.

Có trọng lượng và kích thước gần tương đương với lò nướng, vì vậy bạn cũng cần suy nghĩ đặt thiết bị này ở một vị trí hợp lý. Đối với máy rửa chén bát độc lập, bạn nên đặt chúng gần tủ lạnh, hoặc trên tủ bếp.

Đối với máy rửa chén âm, bạn nên bố trí ở ngăn dưới tủ bếp. Tuy nhiên nên có lưu ý là không nên đặt chúng cạnh các thiết bị nó nhiệt lượng cao như bếp, lò nướng,… Và không sử dụng chung ổ điện với những máy công suất cao khác.

Với những gọi ý cách bố trí các ngăn tủ bếp hợp lý và khoa học ở trên, mong rằng bạn sẽ có lưu ý để bài trí căn bếp của mình thật gọn gàng cũng như tiện lợi đối với sinh hoạt nội trợ hàng ngày.

Lời kết: Cách bố trí các ngăn tủ bếp HỢP LÝ VÀ KHOA HỌC 100 vote Để có được một bữa ăn ngon cho gia đình

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận