Trang chủ Tips Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Bơi ếch là bộ môn bơi cơ bản nhất dễ bơi nhất trong tất cả các môn học bơi lội, làm sao học bơi cho đúng kỹ thuật bơi ếch quạt tay đạp chân, thở nước sao cho hiệu quả nhất bơi mà không biết mệt lại còn được thư giản sải dài trên nước nói đến đây các bạn có thích bộ môn bơi ếch này không, sao đây dạy bơi sg sẽ hướng dẫn các bạn các kỹ thuật bơi sao cho đúng cách nhé.

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

Bơi ếch là gì

Bơi ếch là tập bơi giống như con ếch đang bơi dưới nước 2 tay quạt chân đạp nước làm thế nào để bơi đường dài không mệt và bị co rút trước khi lội xuống nước

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

 1. Dễ phân tích động tác khi bơi ếch
 2. Bơi ếch phối hợp động tác dễ dàng, nhịp nhàng với hơi thở
 3. Người tập thoải mái vì có thời gian nghỉ trong khi bơi ếch
 4. Khi biết bơi ếch người tập cố thể đứng trong nước (nổi người một chỗ khi ngừng bơi) dễ dàng, làm nền tảng để học các kiểu bơi khác

Trước khi xuống nước các bạn phải khởi động tay chân các khóp tay cổ chân khoảng 5 phút để cho các cơ bắp mình được khởi động tránh bị co rút dưới nước

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

Kỹ thuật bơi ếch

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao bao gồm các chuyển động tay chân, vươn người eo, thở, lướt được bắt trước theo kiểu con ếch đang bơi.

Để việc học bơi ếch cho đúng cách đúng kỹ thuật tránh kiệt sức dưới nước các bạn nên tập các động tác tay chân trên cạn 1 cách thuần thục sao đó mới tập bơi dưới nước.

nếu các bạn chưa biết bơi tham khảo thêm:  bơi ếch cơ bản

Kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch

Kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch phải trải qua 4 bước: tỳ nước, kéo nước, đẩy nước và trả tay về vị trí cũ. các bạn nên lưu ý trả tay về sao cho không cản lực nước lỗi này các bạn mới học bơi hay gặp phải.

Kỹ thuật đạp chân trong bơi ếch

Co khép hai đầu gối vào nhau rồi mở cẳng chân và lòng bàn chân ra ngoài hai bên bắp đùi rồi tiến hành đẩy nước lùi về sau và khép chân. Kiểu đạp chân ếch này phát ra lực nhiều đẩy cơ thể đi xa hơn, dáng bơi đẹp hơn thon gọn hơn nhưng đòi hỏi độ dẻo dai cao và mức độ khó cao.

kỹ thuật đạp chân trong bơi ếch bao gồm các động tác : mở rộng chân 2 đầu gối, co gập chân, đẩy nước và kết thúc là khép chân lại.

Động tác co chân trong bơi ếch: để thực hiện động tác co chân tốt nhất các bạn chú ý co chân sao cho chân áp sát vào phần mông nhất để giảm thiểu tối đa lực cản với nước, rất nhiều bạn co chân tạo ra một bề mặt lớn ở phần đùi làm cản nước khiến cơ thể di chuyển chậm lại, giảm hiệu quả khi bơi.

Đạp nước trong bơi ếch: Đạp nước sẽ giúp chúng ta di chuyển nhẹ nhàng giúp bạn tiến nhanh về phía trước, để đạp nước các bạn cần hướng hai mũi chân về hai bên để tăng lực cản với nước, tạo ra nhiều lực đẩy cho cơ thể, không hướng mũi chân xuống dưới vì sẽ làm giảm lực đẩy, bạn phải đạp nhiều hơn làm bạn mất sức khi bơi.

Duỗi chân trong bơi ếch: Duỗi chân là quá trình kết thúc động tác đạp nước, các bạn hãy duỗi chân thật thoải mái, đây là thời gian để cơ thể bạn nghỉ ngơi và chuẩn bị cho các động tác tiếp theo.

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

Kỹ thuật thở trong bơi ếch

Khi bơi yếu tố thở là yếu tố quan trong nhất làm sao để có sức bơi lâu khỏe trong khi bơi lấy hơi bằng miệng sao đó thở dưới nước bằng mũi

Để mà bơi được lâu các bạn phải kết hợp các đông tác đúng quy chuẩn và nhịp nhàng phối hợp đúng dộng tác khi bơi.

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

Một số lỗi khi tập bơi ếch

Thở không đúng cách khi bơi ếch

Thông thường các học viên thường nín thở dưới nước, ngoi lên mặt nước để thở và phun nước trong miệng rồi hít hơi thật sâu, đây là lỗi thường gặp dẫn đến hết hơi không nổi người lên được do thở nước quá mạnh.

Cách khắc phục: lấy hơi bằng miệng và thở bằng mũi, kết hợp phòng má khép môi thổi hết nước trong miệng ra khi thở.

 Bơi ếch không thả lỏng và cảm nhận nước

Gồng cứng cơ thể khi bơi sẽ khiến bạn bị đuối sức, chống mệt, việc thả lỏng cơ thể khi bơi sẽ giúp các cơ được phục hồi, giúp bạn di chuyển nhẹ nhàng dễ nổi hơn. Cảm nhận nước và thả nổi luôn là bước cơ bản và quan trọng nhất cho người mới bắt đầu học bơi.

Cách khắc phục: Thả lỏng cơ thể khi thực hiện các động tác kỹ thuật của tay, chân và lướt đi.

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

bơi ếch không thả lỏng cổ và vai khi ngoi lên lấy hơi

Lỗi này sẽ khiến cơ thể không thể tốn nhiều sức khi vươn lên lấy hơi

Cách khắc phục: luôn thả lỏng khi bơi

Co bắp đùi cao hơn hông trong khi bơi ếch

Khi mắc lỗi này phần mông của bạn nhô lên khỏi mặt nước và giật sốc phần hông của bạn khi tiến hành đẩy nước.

Cách khắc phục: khi co chân chỉ đưa bắp chân vuông góc với thân.

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

Khi bơi ếch động tác co chân mà vẫn giữ yên đầu gối và bắp chân

Lỗi bơi này rất thường gặp ở những bạn mới học bơi, khiến người bơi nặng nề, bàn chân đưa lên quá cao dẫn đến búng chân hỏng nước không đẩy người đi được, di chuyển khó khăn, đồng thời tạo áp lực lên phần hông khiến cơ thể bạn không nổi lên được hoặc không kéo tay lấy hơi được.

Cách khắc phục: khi di chuyển co gập chân, bắp chân và cẳng chân gập sát vào nhau, bàn chân sát bằng mông, bắp đùi vuông góc với thân mình.

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

 khi bơi ếch khép chân không thẳng, không úp lòng bàn chân vào nhau

Nếu người bơi mắc phải lỗi này sẽ làm giảm tốc độ khi bơi ếch, khiến bạn không lướt được về phía trước.

Cách khắc phục: khi đẩy lòng bàn chân lùi về phía sau theo hình chữ V tư thế giữ thẳng đầu gối, hai chân ép sát lại với nhau, bàn chân duỗi thẳng úp lòng bàn chân hướng vào nhau đến khi ngón chân chạm nhau.

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

Không đẩy nước bằng lòng bàn chân khi bơi ếch

Ngước đầu nhìn về phía trước đường bơi sau khi lấy hơi

Đầu luôn nhìn về phía trước khiến bạn đau khớp cổ, đồng thời đường bơi sẽ bị cản trở với diện tích nước lớn khi bơi, khiến cơ thể khó nổi lên được hoặc tư thế thân không thẳng lướt.

Quạt tay bắn nước, không khép sát các ngón tay khi kéo nước

Hoạt động này khiến bạn tốn nhiều sức lực, bơi kém hiệu quả. Đây là hậu quả do thực hiện bước tỳ nước hoặc tỳ nước không đúng cách. Mặc khác bàn tay và cổ tay như một mái chèo, nếu không khép lại với nhau nước tuột qua các khe sẽ khiến bạn mất lực đẩy khó vươn lên lấy hơi.

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

Cách khắc phục: bàn tay khép chặt để đẩy nước, thực hiện quạt tay khi bàn tay nổi cách mặt nước 10cm, không để bàn tay nổi ra khỏi mặt nước.

Đưa tay hướng sâu dưới nước, không giữ thẳng chân khi bơi, không giữ cơ thể lướt đi mà bạn hoạt động tay chân không ngừng nghĩ sẽ làm bạn đuối sức, bơi không có sức bền.

Trả tay không thẳng, không giữ thẳng chân khi bơi

Diện tích cản nước lớn làm giảm tốc độ bơi, kiến bạn bơi không được nhanh, không giữ cơ thể lướt đi sẽ

Thực hiện chu kì tay và búng chân cùng lúc

Bơi không đúng nhịp ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ cũng như hiệu quả môn bơi.

Cách khắc phục: trong quá trình bơi sau khi kết thúc quá trình khép chân và lướt đi một đoạn nhất định và thực hiện co búng chân ngay sau khi lấy hơi thì  chu kỳ quạt tay được tiến hành.

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

Cách bơi ếch không bị chìm

Nguyên nhân của việc đầu bị chìm trong bơi ếch là do khi bơi việc phối hợp các động tác tay – chân – thở chưa đúng kỹ thuật. Để bơi ếch cơ bản không bị chìm các bạn phải tập thuần thục các động tác, phối hợp các động tác thành thạo với nhau.

Thực hiện động tác quạt tay nước với tư thế xiên xuống đảm bảo vừa ra phía sau vừa xuống dưới nước sâu. Khi thực hiện quạt tay cần chủ động ngửa đầu ra sau.

 1. Thực hiện động tác đạp chân mạnh ra sau.
 2. Tiến hành đạp chân nhanh, mạnh ngay sau khi quạt tay nhô lên, người rơi trở lại xuống nước.
 3. Bài tập bơi ếch nâng cao các bạn cần nắm vững
  • Tập nín thở lâu ở phía dưới mặt nước
  • Tập hít, thở dưới nước
  • Tập nổi dưới nước
  • Tập lướt nước
  • Tập đứng lên
 • Tập nín thở lâu ở phía dưới mặt nước
 • Tập hít, thở dưới nước
 • Tập nổi dưới nước
 • Tập lướt nước
 • Tập đứng lên

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

Kỹ thuật bơi ếch nhanh

cách học bơi ếch nhanh đúng kỹ thuật là kỹ thuật nâng cao của học bơi ếch cơ bản. Muốn học bơi ếch nhanh đòi hỏi phải học đúng kỹ thuật phối hợp nhịp nhàng giữa các động tác tay chân và thân thể.

Trong bơi ếch thường sẽ bị 1 số tình huống mình phài biết cách tháo gở những tình huống như trong khi bơi bị chuột rút hay các kỹ thuật sai trong bơi ếch

Để bơi được nhanh phải chọn vị trí xuất phát cho đúng, chọn vị trí đầu tiên xuất phát rất quan trọng trong khi để đạt được tốc độ bơi nhanh nhất.

Lỗi thường gặp là lực cản nước quá lớn, có một số người bơi ếch đầu thường nhìn về phía trước sẽ gây ra lực cản nước lớn để bơi đúng thì đầu của chúng ta mắt nhìn về phía đáy hồ.

Tay khi trả về vị trí cũ thường gây ra lực cản nước lớn khi trả tay các bạn phải cảm nhận lực cản không còn thì lúc đó chúng ta mới bơi nhanh được.

Khi lướt nước toàn thân chúng ta thẳng người từ đầu đến chân như 1 đường thẳng.

Học viên cần lưu ý khi lướt nước mắt của mình có nhìn thấy cánh tay hay không, nếu thấy là kỹ thuật bơi của chúng ta dã sai.

Cách khắc phục: Chúng ta không để tay chìm dưới nước, hai tay ngang với đầu chúng ta.

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

Cách học bơi ếch hiệu quả

Trong bơi ếch kỹ thuật chân có tác dụng tạo ra lực đẩy lớn giúp cơ thể tiến về phía trước. Đây là một động tác cơ bản cũng là động tác quan trọng để bơi ếch, nếu không nắm vững kỹ thuật chân bạn sẽ vô tình tạo ra nhiều lực cản với nước, hiệu quả khi bơi giảm.

Để học bơi ếch nhanh và hiệu quả thì các bạn phải nắm vững kiến thức bơi ếch cơ bản đúng kỹ thuật và tập luyện nhiều lần.

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao hiện đại đạt tốc độ cao nhất

Nếu các bạn học mà chưa thấy hiệu quả thì các bạn nhờ đến Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn của chúng tôi có đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp hoặc gọi số  0966 11 99 45

Lời kết: Bơi ếch là bộ môn bơi cơ bản nhất dễ bơi nhất trong tất cả các môn học bơi lội làm sao học bơi cho đ

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận