Trang chủ Tips Khoảng cách lối đi tiêu chuẩn giữa các kệ siêu thị

Khoảng cách lối đi tiêu chuẩn giữa các kệ siêu thị

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Khoảng cách lối đi tiêu chuẩn giữa các kệ siêu thị được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

11-01-2017 09:01:43 PM // 2662 lượt xem

Có thể bạn chưa biết, nhưng trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ không chỉ việc lựa chọn các thiết bị bán và trưng bày hàng như: Máy in mã vạch, kệ siêu thị, máy in hóa đơn,…quan trọng mà việc bố trí lối đi giữa các giá kệ siêu thị cũng góp phần không nhỏ trong việc gây ấn tượng với khách hàng và thúc đẩy việc tăng doanh số.

Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về cách bố trí khoảng cách giữa các giá kệ siêu thị hôm nay PTH Vina xin chia sẻ một số thông tin sau đây:

Tiêu chuẩn khoảng cách lối đi giữa các giá kệ siêu thị

Thông thường, người mua sắm sẽ đi dạo qua lối đi giữa các kệ siêu thị để tìm kiếm những mặt hàng mà họ cần mua. Họ không muốn mất quá nhiều thời gian để xác định vị trí của các mặt hàng hoặc các sản phẩm đang tìm kiếm. Do đó, điều quan trong là bạn cần biết cách bố trí, tối đa hóa không gian giữa các gian hàng.

 

Khoảng cách lối đi tiêu chuẩn giữa các kệ siêu thị

 

Để sắp xếp các sản phẩm hàng hóa trong siêu thị một cách khoa học nhất bạn cần bố trí chúng theo từng khu vực, tại nơi mà khách hàng có thể dễ nhận biết nhất.

Trong một dãy các sản phẩm cùng loại trên kệ siêu thị thì được gọi chung là dòng chảy sản phẩm. Các dòng chảy sản phẩm này được thiết kế đặc biệt với những sản phẩm cần bán gấp, thanh lý nhanh chóng thì nên đặt bên ngoài cùng nhằm giúp người mua dễ quan sát và lựa chọn, thúc đẩy việc bán hàng nhanh chóng.

Đặc biệt, không gian giữa các kệ hàng phải được tận dụng tối đa nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng để khách hàng có thể đưa xe đẩy, giỏ siêu thị và đủ để vài người khách có thể đi ngang qua.

Hiện nay, đại đa số các siêu thị, cửa hàng tiện ích, minimart đều thiết kế theo tiêu chuẩn sau:

  • Đối với những cửa hàng có diện tích nhỏ khoảng 70 – 80m2 hoặc nhỏ hơn thì nên để khoảng cách lối đi giữa các giá kệ siêu thị là từ 60 – 80cm.
  • Những siêu thị có diện tích rộng hơn thì khoảng cách giữa các kệ để hàng nên có khoảng 90 cm – 1,1m.
  • Tại các trung tâm thương mại hoặc siêu thị lớn thì khoảng cách hợp lý nhất là 1,1 – 1,2m.

Khoảng cách lối đi tiêu chuẩn giữa các kệ siêu thị

 

Bố trí các mặt hàng trên giá kệ khoa học

Những mặt hàng thiết yếu, cần thiết cho cuộc sống hàng ngày như: Dầu ăn, gia vị, đường, muối, mắm, gạo, giấy, tã, bỉm, sữa,…nên được đặt ở những vị trí sao cho thuận tiện cho khách hàng mua sắm nhất.

Những mặt hàng khác như: Quần áo, dầu gội, sữa tắm, thức ăn,…có thể bày ở tầng trên, khu xa hơn một chút.

Trên đây là một số kinh nghiệm về bố trí và sắp xếp kệ siêu thị. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH PTH Vina

41/2 đường số 35, KP 7, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện Thoại: 0962 218 547      

Email: [email protected]   
Website: http://techkd.com/

Lời kết: 11012017 090143 PM 2662 lượt xemCó thể bạn chưa biết nhưng trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ không c

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận