Trang chủ Tips Hướng dẫn lắp đặt và kết nối đầu kỹ thuật số DVB-T2

Hướng dẫn lắp đặt và kết nối đầu kỹ thuật số DVB-T2

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Hướng dẫn lắp đặt và kết nối đầu kỹ thuật số DVB-T2 được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Cách lắp đặt đầu thu DVB-T2” là câu hỏi mà bất kỳ người dùng nào đang tìm hiểu cũng như sở hữu thiết bị băn khoăn. Không biết lắp đặt loại đầu thu này có đơn giản không? nhất là đối với các khách hàng ở xa khi mua mua hàng online tại Smartshop. Hiểu được nỗi lo ngại này, Smartshop xin chia sẻ bài viết hướng dẫn lắp đặt và kết nối đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 để người sử dụng có thể lắp đặt và kết nối được thiết bị này ngay sau khi tham khảo.
Nếu chưa hiểu rõ được khái niệm cũng như tính năng của đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 mời bạn đọc tham khảo bài viết này: Đầu thu DVB-T2 là gì?

Cách lắp đặt đầu thu kỹ thuật số DVB-T2

Cách lắp ráp và kết nối loại sản phẩm này không quá phức tạp so với toàn bộ mọi người, chỉ cần đọc hiểu và làm theo từng bước là sẽ kết nối được. Cần quan tâm một số ít điểm sau trước khi thực thi lắp ráp :

Hướng dẫn lắp đặt và kết nối đầu kỹ thuật số DVB-T2

Các bước lắp đặt đầu thu kỹ thuật số DVB-T2

Bước 1: Kết nối đầu thu DVB-T2 với Tivi nhà bạn
Đây là bước cần làm đầu tiên trong quá trình lắp đặt, và cũng là bước quan trọng cần lưu ý. Chú ý: Tivi hiện nay trên thị trường có 2 loại đó là Tivi đời mới có cổng HDMI và Tivi đời cũ có cổng AV (3 cổng màu vàng- đỏ- trắng). Đầu thu DVB-T2 sẽ có đầy đủ các ngõ ra tương ứng, hãy cắm đúng đường dẫn ra với Tivi nhà mình.
Bước 2: Kết nối Anten
Tùy vào mức độ tín hiệu sóng ở khu vực nhà bạn mà bạn có hoặc không lắp thêm Anten. Anten và đầu thu được kết nối với nhau bằng cáp đồng trục RG6, bạn có thể yêu cầu cửa hàng bán sản phẩm cung cấp thêm loại cáp này với độ dài tùy thuộc vào vị trí đặt đầu thu và vị trí đặt anten.
Việc lắp đặt Anten có một số lưu ý sau đây:

Bước 3: Bật nguồn và dò kênh
Sau khi hoàn thành 2 bước kết nối trên (cắm dây tín hiệu giữa tivi và đầu thu, kết nối anten với đầu thu) quý vị sẽ tiến hành cắm điện cho đầu thu và tiến hành dò kênh. Lưu ý: nếu hoàn thành tất cả các bước mà Tivi không hiện lên giao diện khởi động của đầu thu, quý vị kiểm tra lại các ngõ ra hình ảnh của Tivi và mở lên sao cho đúng với ngõ cắm đã kết nối.
Tiến hành dò sóng truyền hình cho Tivi, nếu chất lượng hình ảnh thấp hoặc không ổn định bạn hãy thay đổi vị trí lắp đặt Anten và tiến hành dò kênh lại.

Hướng dẫn lắp đặt và kết nối đầu kỹ thuật số DVB-T2

Một số nhóm kênh và tần số DVB-T2 tại các thành phố đã phủ sóng DVB-T2

Hướng dẫn lắp đặt và kết nối đầu kỹ thuật số DVB-T2

Vậy, với bài viết hướng dẫn lắp đặt và kết nối đầu thu DVB-T2 trên đây, Smartshop mong rằng bạn đọc sẽ có thể áp dụng để tự mình có thể lắp đặt và kết nối và làm chủ thiết bị này. Nếu trong quá trình lắp đặt đầu thu DVB-T2 bạn gặp phải vướng mắc ở bất kỳ bước này, hãy liên hệ với Hotline của chúng tôi để được tư vấn giải đáp cũng như hỗ trợ miễn phí. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm bài viết:

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ
1900 0120(8h30 – 18h00) Ngoài giờ trên xin gọi 090 104 8999 (CSKH) – 0123456 1186 (Kỹ thuật)

Lời kết: Cách lắp đặt đầu thu DVBT2 là câu hỏi mà bất kỳ người dùng nào đang tìm hiểu cũng như sở hữu thiết b

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận