Trang chủ Tips Hướng dẫn cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị coopmart mới …

Hướng dẫn cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị coopmart mới …

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Hướng dẫn cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị coopmart mới … được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị coopmart là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị coopmart . Trong bài viết này, phammemquanlykhachsan.vn sẽ viết bài viết hướng dẫn cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị coopmart mới nhất 2020.

Hướng dẫn cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị coopmart mới nhất 2020 - Phần mềm quản lý khách sạn

Cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị coopmart mới nhất 2020

1. Học mẹo trưng bày hàng hoá trong siêu thị mini theo chuẩn Vinmart

Trưng bày sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất trong bán hàng so với một cửa hàng. Nhưng chẳng hề ai cũng biết mẹo trưng bày một cửa hàng, siêu thị mini thế nào để đẹp đẽ, để KH càng đi nhiều càng thấy lôi cuốn và hấp dẫn mà lại không cảm thấy khó chịu bởi việc đi lòng vòng mà không tìm được sản phẩm mình cần.

1.1 Phân khu món hàng trước khi trưng bày

Phân loại sản phẩm thành các group (quầy hàng): bánh kẹo, gia vị, hóa mỹ phẩm, phi thực phẩm khác, trà cà phê, mật, đông lạnh, gia dụng.

Các quầy hàng này được bố trí trên một kệ, hoặc một dãy kệ liền nhau, hoặc một khu vực gồm 2 dã kệ xoay mặt vào nhau, giúp khách hàng đủ nội lực làm chủ all quầy hàng trong khi chỉ cần đứng nguyên một chỗ.

Việc phân loại sản phẩm theo nhóm cần một sự am hiểu sâu sắc về các lĩnh vực hàng, không những thế, là một chủ siêu thị mini, bạn đủ sức yên tâm với sự hỗ trợ của các nhân viên sale của những nhà cung cấp sẽ làm bạn một phần khi bày biện món hàng. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết được những group hàng sẽ được sắp đặt ở khu vực nào trong cửa hàng của bạn.

Hướng dẫn cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị coopmart mới nhất 2020 - Phần mềm quản lý khách sạn

Phân khu trưng bày hàng hoá trong siêu thị mini

1.2 hướng dẫn sắp đặt các quầy hàng trong siêu thị

1.2.1 Xếp theo thời gian dùng của món hàng

sắp xếp hàng hóa trong siêu thị theo thời gian sử dụng của hàng hóa là mẹo đặt hàng hóa có hạn sử dụng ngắn ở gần cửa, thời gian dùng xa đặt sâu trong siêu thị.

Một thực tế là những sản phẩm có thời gian dùng càng dài thì có thời hạn dùng càng lâu, và hàng có thời gian khách hàng sử dụng dài thì luôn được mua có chủ đích từ trước khi đến siêu thị. group hàng này chủ yếu là sản phẩm mỹ phẩm, hàng gia dụng, hàng văn phòng phẩm, hàng phi thực phẩm. cách xếp hàng này khiến siêu thị đảm bảo được rằng group hàng có sức mua trung bình (khoảng 1 đến 2 tháng khách hàng phải mua một lần) giống như gia vị, trà, cà phê và nhóm hàng ăn chơi giống như bánh kẹo được ở vị trí đảm bảo rằng khách hàng đủ sức mua khi đi qua sản phẩm 2 lần. Và gần cửa nhất là những món hàng đủ sức bóc và sử dụng tại chỗ giống như nước ngọt, snack, kẹo cao su, kem, hàng tươi mát….

mẹo sắp xếp này được đa phần các siêu thị sử dụng nhằm đảm bảo theo thói quen tiêu dùng thông thường của KHKH sẽ có số lượt dạo qua các món hàng có thể phát sinh mong muốn mua ngoài plan nhiều nhất.

1.2.2 Xếp theo nhu cầu: hàng mua có chủ đích bên trong, hàng ngẫu hứng bên ngoài.

Các hàng hóa mua có chủ đích là món hàng KH đã lên mục lục cần mua từ ở nhà như bột giặt, giấy vệ sinh, nước rửa bát, xà phòng, băng vệ sinh, nước mắm, gia vị…., điều này khiến khách hàng khi bước chân vào siêu thị sẽ đi tìm các sản phẩm đó và trong công cuộc đi tìm sản phẩmkhách hàng xem nhiều món hàng khác và đủ sức nảy sinh nhu cầu bất chợt. Việc đẩy những nhóm hàng này vào bên trong đảm bảo rằng khách hàng sẽ đi qua những món hàng khác và có thời gian ở lại trong siêu thị lâu nhất.

1.2.3 Xếp theo click thước sản phẩm: nhóm hàng nhỏ xếp ngoài, lớn xếp trong

mẹo sắp xếp này thường được sử dụng để đảm bảo an ninh trong cửa hàng, tránh việc thất thoát những hàng có click cỡ nhỏ nhưng giá trị to như mỹ phẩm, dao cạo râu…. ngoài ra, việc xếp các group hàng nhỏ ra ngoài, thậm chí bày lên quầy thu ngân khiến KH có nhiều cơ hội mua hàng ngẫu hững hơn khi bị lôi kéo bởi màu sắc, mùi thơm hay đơn giản chỉ là do chờ thanh toán lâu quá nên vui tay lấy hàng.

1.2.4 Xếp theo tốc độ mua hàng: hàng nhanh ở ngoài, hàng chậm ở trong

mẹo bố trí này chỉ đủ sức được thực hiện khi người chủ siêu thị có một cái Quan sát tổng quát và sâu sắc về các khách hàng. Tốc độ mua hàng của từng hàng hóa một số lúc còn có sự dựa vào lớn vào địa điểm đặt sản phẩm đó do bị ảnh hưởng bởi thói quen, kiến thức, mức thu nhập của khu vực đặt siêu thị. Thường các siêu thị bày hàng kiểu này thuộc về dạng mua hàng nhanh, tức là khách hàng có rất ít thời gian để mua hàng. Họ thích mua hàng theo dạng tạt qua quét một hai sản phẩm, thanh toán rồi đi ngày chứ k dành thời gian nấn ná lại cửa hàng để nghiên cứu hay xem về sản phẩm mới, chương trình khuyến mại và các khuyến mãi của cửa hàng.

2. 3 nguyên tắc trưng bày món hàng

2.1. easy nhìn: Đảm bảo món hàng cần bán (hàng discount, hàng chạy số…) được bày nổi bật, thích thú

easy Quan sát là nguyên tắc quan trọng nhất của trưng bày món hàng mong muốn bán. nguyên tắc này đảm bảo sản phẩm siêu thị cần bán luôn là sản phẩm đập ngay vào mắt KH khi khách hàng còn chưa bước vào shop. Việc trưng bày giúp KH ấn tượng với khu vực sản phẩm sẽ giúp KH quan tâm và bị lôi kéo và thôi thúc khách hàng tò mò về hàng hóa được trưng bày bắt mắt kia.

2.2. easy thấy: Đảm bảo món hàng đúng tầm mắt của người tiêu sử dụng

Khi bước vào shop rồi, với một tầm Nhìn ngắn hơn, khách hàng cần định dạng lại khối lôi kéo hàng hóa, việc này được điều chỉnh tự nhiên của cơ thể gói gọn trong tầng kệ ngang trán xuống tới ngực của KH. Điều này đảm bảo rằng với từng phân khúc KH (suy ra chiều cao) sẽ có những hàng hóa nằm trong tầm mắt khác nhau để thôi thúc việc mua hàng không giống nhau. Thậm chí một số hàng hóa còn k được lọt vào mắt đa số KH do việc đặt sản phẩm vào điểm chết trên quầy kệ.

2.3. dễ lấy: Đảm bảo hàng hóa trong tầm với của khách

Và cuối cùng, để biến những sự lôi kéo, tò mò, để ý của KH thành lợi nhuậnmón hàng cần được có luôn và ngay trong tay khách khi họ nảy sinh ý định mong muốn mua, điều này khiến siêu thị luôn phải đảm bảo việc đặt các quầy kệ k được quá xa nhau, và hàng hóa luôn được ở mặt ngoài cùng của quầy kệ. tìm hiểu cho thấy 90% sản phẩm khi nằm vào giỏ hàng của khách sẽ được thanh toán.

Hướng dẫn cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị coopmart mới nhất 2020 - Phần mềm quản lý khách sạn

Trưng bày món hàng trong siêu thị cần phải đảm bảo hàng trong tầm với của KH

3. hướng dẫn trưng bày hàng khuyến mại

Hàng ưu đãi là hàng hóa giúp cho siêu thị tăng doanh số bởi sự tăng nhu cầu do cảm giác được giá tốt của khách hàng. Hàng ưu đãi cần được để tại đầu các quầy kệ, thành khu vực tập hợp, nhiều nhãn biển màu sắc nhằm được khách hàng để ý và lôi kéo KH quan tâm đến sản phẩm đó giống như một điểm bấm trong cửa hàng.

4. 6 nguyên tắc kê sắp kệ

4.1. Khoảng cách các kệ lớn hơn vai người 10cm

so với một siêu thị mini, việc sắp xếp kệ cần khoảng cách nhỏ nhất để tận dụng xếp được số lượng hàng tối đa. Với chiều dài mâm kệ quy chuẩn, việc 2 đầu mâm kệ cách vai KH khoảng 10cm sẽ làm khách hàng không có cảm giác bị món hàng ép vào người nhưng lại thuận tiện cho việc lấy hàng cũng giống như có thể có cái Quan sát tổng quan về cả khu vực sản phẩm.

4.2. không tạo đường cụt

khách hàng coi việc đi siêu thị là một thử nghiệm đi dạo, nên sẽ phát sinh tâm lý khó chịu khi phải đi vào khu cụt và quay đầu đi ngược lại. Hãy hạn chế sắp kệ để phát sinh đường cụt nếu đủ nội lực, điều này cũng khiến khách hàng sẽ đi lòng vòng trong siêu thị lâu hơn.

4.3. Kệ giữa k cao quá đầu người

Kệ giữa siêu thị mini kê cao quá sẽ khiến KH có cảm giác bị cô lập và không kiểm soát được tình ảnh. Cảm giác này sẽ giúp KH k thấy thoải mái khi đi lòng vòng trong siêu thị.

4.4. Kệ k cao quá đầu

Một điều tất yếu là nếu chẳng hề search sản phẩm có chủ đích mua thì khách hàng sẽ ít khi Quan sát lên trên, thói quen này khiến các món hàng để trên cao ít được chú ý hơn rất nhiều đối với các hàng hóa để ngang trán trở xuống. hướng nhìn đối với các hàng hóa để cao cũng cần rộng hơn nhiều so với các sản phẩm không giống.

4.5. Kệ đặt dọc theo cửa vào

Đặt kệ ngang chắn cửa khiến khách hàng có cảm giác không an toàn khi bước chân vào shop. Khi đứng giữa một kho sản phẩm, tâm lý của bạn sẽ thoải mái hơn khi luôn đảm bảo được mình k bị thất lạc lối ra đúng không? Và k có gì khiến lợi nhuận tăng tốt hơn là một tâm lý thoải mái khi mua hàng.

4.6. không để kệ phương pháp quãng

Sẽ thật buồn cười nếu tự nhiên lại trơ ra một khung kệ đập chình ình vào mắt. Trừ trường hợp bất khả kháng, các siêu thị luôn tìm các để những thứ đập vào mắt khách hàng là hàng hóa. Siêu thị luôn dùng kệ đầu kệ để đảm bảo việc sản phẩm là thứ được trưng ra. không những thế, nếu không có tại sao đặc biệt, quầy kệ cần đảm bảo chạy suốt chiều dài phòng.

5. quy tắc full hàng

hướng dẫn không khó khăn nhất để tăng trưởng doanh số là hàng hóa luôn phải quá đủ trên kệ. Bạn thử nghĩ nhìn thấy sẽ có cảm giác như thế nào khi bước vào một siêu thị mà sản phẩm thiếu hụt, quầy kệ k có hàng, chắc lúc đó bạn sẽ cho là siêu thị này sắp đóng cửa. Tuy việc trưng sản phẩm ra quầy kệ là quan trọng nhưng bạn luôn cần nhớ rằng trong siêu thị mini k nên bày nhiều quá 6 mặt cho 1 sku bởi vì ngoài việc phung phí diện tích, nó còn đem lại cho KH cảm giác siêu thị của bạn không được phổ biến về sản phẩm, và lần sau biết đâu cửa hàng bên cạnh sẽ là lựa chọn mua hàng.

6. Tủ lạnh trưng bày trong siêu thị mini như thế nào?

Các tủ mát, tủ đông nên được sắp xếp vào một khu vực nhằm giúp KH có thể định hình và khoanh vùng các sản phẩm hàng tươi sống và khu vực này nên đặt càng gần quầy thu ngân càng tốt, đây là nhóm sản phẩm khách hàng sẽ lấy cuối cùng trước khi ra khỏi cửa hàngcùng lúc cũng cần để ý tránh việc khách hàng nhặt sản phẩm cần bảo quản lạnh đi lòng vòng trong cửa hàng cả tiếng đồng hồ khiến chất lượng món hàng bị giảm sút, và dù KH có mua món hàng đó hay đổi một hàng hóa mới thì siêu thị sẽ chịu nhiều ảnh hưởng.

7. Một vài thói quen tự nhiên của khách hàng bạn không nên bỏ qua

Có một vài mánh của các chủ siêu thị khiến cho KH gia tăng lượng mua tưởng chừng ngẫu nhiên nhưng lại hoàn toàn có chủ đích.

  • Mùi bánh mì khiến khách muốn mua hàng

Với các siêu thị lớn, quầy bánh luôn có nghĩa vụ sản xuất bánh mỳ, k chỉ để bán mà còn để tạo mùi. Thường thì quầy bánh mỳ được để ngay lối vào, vì sao? nghiên cứu cho thấy mùi bánh mì khiến khách hàng có cảm giác ấm cúng, họ sẽ ở trong siêu thị lâu hơn và có thiên hướng sẵn sàng mua hàng ngẫu hứng hơn.

Một thói quen đặc trưng của khách hàng so với các siêu thị chưa quen là rẽ phải. Việc rẽ phải hoặc khuynh hướng sang bên phải k được lý giải một cách khoa học nhưng các giả thiết đặt ra là thường bên phải là bên thuận và việc rẽ phải khiến người xem có cảm giác an toàn hơn.

  • Nhạc chậm khiến khách nán lại lâu hơn

Tốc độ của âm nhạc và chủng loại nhạc bật trong siêu thị có ảnh hưởng rất to đến tốc độ mua hàng và việc tăng trưởng quyết định mua hàng ngoài dự kiến của KH. Sự lựa chọn loại nhạc nhằm đảm bảo toàn bộ KH đều thích nó là một chông gaikhông những thế nhạc dịu dàng êm ái khiến KH cảm thấy nhẹ nhàng và an toàn hơn. Đây cũng là một tâm lý khiến KH dễ đưa ra quyết định mua hàng thân thiện và tăng lợi nhuận cho siêu thị.

Hi vọng rằng với những chia sẻ của bài viết, các bạn vừa mới có ít nhiều ý tưởng thiết thực để bày trí và thiết kế trưng bày hàng hoá dịch vụ hợp lý siêu thị hơn, khiến khách hàng tình nguyện “móc ví” để mua thêm nhiều thứ nữa. Chúc bạn thành đạt nhé.

Nguồn: https://www.sapo.vn/blog/

 

Lời kết: Cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị coopmart là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận