Trang chủ Tips CÁCH TRƯNG BÀY, BỐ TRÍ SẢN PHẨM TẠI SIÊU THỊ

CÁCH TRƯNG BÀY, BỐ TRÍ SẢN PHẨM TẠI SIÊU THỊ

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết CÁCH TRƯNG BÀY, BỐ TRÍ SẢN PHẨM TẠI SIÊU THỊ được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Để mở một siêu thị mini thu hút khách hàng không chỉ dựa vào sản phẩm chất lượng, giá bán cạnh tranh mà một không gian trưng bày ấn tượng là điều vô cùng quan trọng không thể thiếu hiện nay. Để giúp người đọc có thêm tư liệu tham khảo, dưới đây Vinatech xin gửi đến thông tin tư vấn thiết kế siêu thị mini với diện tích cụ thể 60m2; 100m2 và 120m2.

Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế gian hàng tạp hóa, siêu thị

Tối đa hóa sản phẩm liên quan

Người mua sắm khi đến siêu thị thường đi dạo qua lối đi để tìm kiếm mặt hàng cần mua, và họ thường không muốn phải kéo dài thời gian để xác định vị trí các mặt hàng, loại sản phẩm đó. Vì thế nguyên tắc chính trong thiết kế gian hàng siêu thị là bố trí sản phẩm, tối đa hóa những sản phẩm có sự liên quan trên kệ chứa hàng siêu thị, tạp hóa.

Các mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưuCác mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưu

Hãy trưng bày tối đa những hàng hóa có sự liên quan trên giá kệ

Bố trí các gian hàng theo khu vực

Bố trí không gian siêu thị là sản phẩm phải được bố trí theo từng khu vực trên giá kệ siêu thị, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm cần mua và di chuyển một cách thuận tiện. Ví dụ, xếp gian hàng gia dụng, đồ dùng sinh hoạt gia đình ở gần nhau để khách hàng dễ tìm kiếm.

Các mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưuCác mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưu

Những gian hàng có sự liên quan ở gần nhau

Một dãy các sản phẩm cùng loại được gọi là dòng chảy sản phẩm. Dòng chảy của các sản phẩm được thiết kế đặc biệt để khuyến khích người mua chọn nhiều hơn những gì họ mong muốn vậy việc bố trí dòng chảy đặc biệt này thường đem lại hiệu quả cao. Không gian của các gian hàng phải được tận dụng một cách tối đa nhưng vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng giữa các lối đi.

>> Hướng dẫn: Cách sắp xếp, trưng bày gian hàng tạp hóa giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi

Thiết kế vị trí giá kệ trưng bày

Theo nghiên cứu, đôi mắt của chúng ta thường giữ nhìn dài dọc theo các sản phẩm bên phải. Do đó các nhà sản xuất của những sản phẩm, thương hiệu có tên tuổi phải trả chi phí lớn cho các hàng hóa của họ đặt trên giá kệ tạp hóa ngang tầm nhìn của người mua. Khi đó, khả năng mà nhiều khách hàng thích mua những gì mà họ có thể dễ dàng nhìn thấy khi họ đang dạo quanh các lối đi cao hơn khả năng mà các mặt hàng bạn phải dừng lại tìm kiếm. Vậy các bạn nên bố trí giá kệ trưng bày tại các lối di chuyển sao cho khách hàng dễ dàng quan sát nhằm tối đa kích thích nhu cầu mua sắm khi đi qua.

Các mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưuCác mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưu

Thiết kế vị trí giá kệ trong gian bày hàng

Tư vấn thiết kế siêu thị mini 60m2

Mặt bằng 60m2 là diện tích mở cửa hàng, siêu thị không lớn mà cũng không nhỏ. Đối với một siêu thị mini với diện tích 60m2 tương đối hẹp vì vậy bạn cần lên thiết kế cẩn thận để tận dụng tốt không gian tại cửa hàng. Với một diện tích 60m2 trở xuống bạn nên sử dụng 2 dãy kệ đơn và một dãy kệ đôi ở giữa nhà. Tư vấn mẫu kệ phù hợp:

– Kệ đôi 4 tầng mâm

– Kệ đơn 5- 6 tầng mâm

– Kết hợp kệ rổ mì, móc treo, kệ quảng cáo sản phẩm

Các mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưuCác mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưu

Thiết kế biển hiệu hình chữ nhật tận dụng hết diện tích mặt tiền của cửa hàng. Trong cửa hàng bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng cửa kính, việc phân bổ ánh sáng, trưng bày hàng hóa cũng được tính toán để tạo nên 1 thể hoàn hảo. Sử dụng hệ thống ánh sáng khắp trần nhà giúp lan tỏa đến mọi ngóc ngách hàng hóa.

Các mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưuCác mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưu

Với diện tích 60m2, hàng hóa sẽ được trưng bày dày đặc sử dụng ánh downlight giúp tạo hiệu ứng màu sắc cho sản phẩm. Do có diện tích không lớn bạn cần áp dụng cách sắp xếp hàng hóa chuyên nghiệp sao cho tận dụng được nhiều không gian trống nhất.

Tư vấn thiết kế siêu thị mini 100m2

Với siêu thị mini có diện tích 100m2 bạn có thể dễ dàng sáng tạo, lựa chọn các loại kệ trưng bày, đồ dùng trang trí, lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng theo sở thích mà không bị bó buộc bởi diện tích nhỏ hẹp. Với diện tích này Vinatech tư vấn cho khách hàng sử dụng kết hợp kệ đơn áp tường và kệ giữa nhà từ 1- 3 dãy tùy theo kích thước chiều rộng của siêu thị.

Các mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưuCác mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưuCác mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưuCác mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưu

Các loại kệ áp tường được sử dụng để trưng bày rượu, bia, nước giải khát, hóa mỹ phẩm. Còn với kệ đôi giữa nhà sẽ dùng để trưng bày bánh kẹo, gia vị, văn phòng phẩm, đồ dùng cá nhân…Để tăng hiệu quả trong việc trưng bày nhà đầu tư có thể sử dụng thêm các phụ kiện khác như móc treo, khuôn kệ, rổ mì…

Tư vấn thiết kế siêu thị mini 120m2

Tư vấn thiết kế siêu thị 120m2 là mẫu có diện tích lớn nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Với những diện tích lớn bạn sẽ không phải gặp nhiều khó khăn trong việc trưng bày hàng hóa nhưng bạn vẫn phải lưu ý để làm sao không gian thông thoáng, tiện lợi mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Các mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưuCác mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưu

Để tối ưu khu vực bày hàng bạn nên thiết kế quầy thu ngân cạnh cửa ra vào giúp việc chào đón khách hàng nhanh nhất trong không gian rộng lớn. Ở vị trí này bạn cũng dễ dàng quan sát, quản lý siêu thị. Bạn có thể sử dụng các loại bàn loại lớn 1m8, 1m5 để thuận lợi trong quá trình thanh toán, tạo sự cân bằng cho cửa hàng.

Các mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưuCác mẫu thiết kế siêu thị mini 60 - 120 m2 hiện đại, tối ưu

Sử dụng hệ thống kệ trưng bày hàng hóa đa dạng, linh hoạt với từng sản phẩm. Mỗi khu vực có thể sử dụng các loại kệ khác nhau miễn là phù hợp với kích thước, tải trọng của sản phẩm. Nhờ có diện tích lớn bạn có thể sử dụng kệ đơn và kệ đôi có nhiều tầng mâm và kích thước lớn. Tuy nhiên, không nên dùng nhiều kệ cao tầng vì sẽ làm không gian bí bách, khó quan sát. Tận dụng các thiết bị trưng bày hỗ trợ đắc lực như kệ quảng cáo, ụ khuyến mại, kệ bậc thang, kệ bày hoa quả,…

Trên đây là những tư vấn thiết kế siêu thị mini mà Vinatech muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn sẽ lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp với không gian thực tế tại cửa hàng, siêu thị của mình. Để nhận tư vấn lựa chọn mẫu kệ trưng bày phù hợp bạn có thể liên hệ với Vinatech qua số hotline: 086.758.9999 để nhận sự hỗ trợ từ chuyên gia. Vinatech hân hạnh được phục vụ quý khách!

>> Tham khảo:

Vinatech là đơn vị sản xuất giá kệ kho hàng, kệ siêu thị lớn nhất Việt Nam hiện nay, với rất nhiều mẫu sản phẩm giá kệ chất lượng hàng đầu.

Lời kết: Để mở một siêu thị mini thu hút khách hàng không chỉ dựa vào sản phẩm chất lượng giá bán cạnh tranh

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận