Trang chủ Tips Cách trang trí góc học tập tiểu học đẹp, đơn giản, sáng tạo

Cách trang trí góc học tập tiểu học đẹp, đơn giản, sáng tạo

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Cách trang trí góc học tập tiểu học đẹp, đơn giản, sáng tạo được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Học tập là công việc suốt một đời người, sự được mất, thắng thua, vinh hiển của mỗi người đều xuất phát từ nền căn bản kiến thức mà mình học tập được, ngay từ khi còn rất nhỏ. Do vậy, điều hiển nhiên học là quyền của mỗi người và ai ai cũng muốn thành tích học tập của mình được tốt đẹp. Nếu mong muốn việc học của con mình được thuận lợi và hiệu quả, ngoài việc đầu tư cho trẻ một sự giáo dục tốt, các sản phẩm hỗ trợ học tập hiện đại , thông minh thì các bậc phụ huynh cũng nên đặc biệt chú ý tới góc học tập của con mình.

Cách bố trí một góc học tập giúp trẻ học tập hiệu quảCách bố trí một góc học tập giúp trẻ học tập hiệu quả

Góc học tập ở nhà là nơi trẻ ôn bài cũ, chuẩn bị bài mới, hoặc là tìm tòi nghiên cứu những thứ mới mẻ từ sách vở, bàn học hoặc các phương tiện khác. Đó là một nơi vô cùng quan trọng đối với quá trình học tập của trẻ. Vậy các bậc phụ huynh nên lưu ý tới một số điều sau khi bố trí góc học tập cho con mình.

Đầu tiên là diện tích.

Một góc học tập quá nhỏ thì đương nhiên không thể đem lại sự thoải mái, nhưng quá lớn thì lại đem lại quá nhiều không gian dư thừa cho những đồ vật không cần thiết. Vậy nên, một diện tích từ 2-4m2 là vừa đủ cho góc học tập lý tưởng của bé. Bên cạnh đó màu sắc và trang trí của góc học tập không nên quá lòa loẹt hay gợi cảm giác âm u khiến cho tâm hồn non nớt của bé dễ bị ức chế, sao nhãng hay ám ảnh khi ngồi vào đó. Nên lựa chọn những đồ vật có màu sắc sáng nhẹ nhàng như xanh,  màu lục, vàng nhạt, trắng kem, hồng nhạt sẽ tốt hơn bởi nó kích thích tư duy sáng tạo, yên tâm khi học tập.

Cách bố trí một góc học tập giúp trẻ học tập hiệu quảCách bố trí một góc học tập giúp trẻ học tập hiệu quả

Không đặt bàn học đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Bàn học không được để đối diện trực tiếp với cửa vì nó sẽ bị ảnh hưởng bởi các luồng khí không ổn định và sự qua lại của nhiều người. Bé sẽ hay bị giật mình, xao nhãng, khó tập trung hay có cảm giác muốn ra ngoài đi chơi thay vì ở nhà học bài. Bàn học cũng không nên đặt  giữa phòng, bởi vị trí trung tâm không có một điểm tựa nào dẫn đến cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm, học tập kém.

Một lưu ý nữa về vị trí của bàn học là không nên đặt bàn học ở vị trí dưới chùm đèn hay xà ngang. Điều này không chỉ gây ra tình trạng thừa sáng khiến trẻ bị chói mắt mà còn tạo ra nhiệt lượng và những áp lực không mong muốn vì cảm giác nguy hiểm mà nó mang lại. Góc học tập của trẻ tốt nhất nên đặt ở một nơi sạch sẽ yên tĩnh có ánh sáng tự nhiên như một góc gần cửa sổ trong phòng của bé, tránh đặt ở những nơi bên trên hay bên dưới hoặc cạnh nhà vệ sinh, nhà bếp. Những vị trí đó ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng tư duy tập trung của trẻ. Bên cạnh đó, vì trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu nên nếu ngồi học ở vị trí trực diện điều hoà thì hơi lạnh toát ra quá mạnh có thể khiến trẻ bị cảm lạnh, đặc biệt khí lạnh điều hòa trực tiếp sẽ khiến bé bị đau đầu, ảnh hưởng đến việc học.

Những đồ vật trong góc học tập của bé cũng nên được chú ý. Không nên đặt quá nhiều đồ chơi, hay những vật nguy hiểm như dao kéo, vật sắc nhọn. Những tranh ảnh bạo lực hay có hình ảnh những vật bất tường càng không nên treo gần trẻ nhỏ. Thay vào đó, bố mẹ nên lựa chọn những trang trí nhẹ nhàng và những đồ vật gợi trí tò mò, thôi thúc sự tìm hiểu của trẻ, hay những bộ đồ chơi lành mạnh.

Cách bố trí một góc học tập giúp trẻ học tập hiệu quảCách bố trí một góc học tập giúp trẻ học tập hiệu quả

Đặt những quyển sách giúp bé tiếp xúc nhiều với sách là một phương pháp rèn luyện thói quen đọc sách, một trái địa cầu trên bàn học giúp mở ra trước mắt trẻ một chân trời mới, thôi thúc khát khao tìm hiểu. Còn rất nhiều thứ có thể giúp trẻ phát triển tư duy lành mạnh trong góc học tập nhỏ của mình. Tất cả mọi đồ vật phải được sắp xếp gọn gàng, khoa học, có thể dễ dàng lấy khi cần thiết, bởi nếu mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm hay khó khăn khi lấy 1 đồ vật dễ khiến nộ khí phát tiết ảnh hưởng tới tinh thần học tập.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ cho việc bố trí góc học tập của trẻ. Các phụ huynh có thể tham khảo thêm một số mẫu bàn học thông minh chống gù chống cận với rất nhiều ưu điểm để cải thiện hiệu quả học tập của trẻ.

Lời kết: Học tập là công việc suốt một đời người sự được mất thắng thua vinh hiển của mỗi người đều xuất phát

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận