Trang chủ Tips Cách Mở Ghi Chú Bị Khóa Trên iPhone Siêu Đơn Giản – CPMshare

Cách Mở Ghi Chú Bị Khóa Trên iPhone Siêu Đơn Giản – CPMshare

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Cách Mở Ghi Chú Bị Khóa Trên iPhone Siêu Đơn Giản – CPMshare được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Bạn quên mật khẩu khóa ghi chú cũ trên iPhone nhưng chưa biết khắc phục? Xem ngay cách mở ghi chú bị khóa trên iPhone đơn giản sau đây.

 Apple Notes (ghi chú của iPhone) được các iFan ưa chuộng vì nó có mật khẩu riêng, rất bảo mật. Đây là ứng dụng giúp bạn ghi lại những thông tin cần thiết cho công việc và cuộc sống dễ dàng tiện lợi. Và chính vì ghi chú có mật khẩu bảo vệ nên bạn thường rất dễ quên sau khi khóa ghi chú. Vậy phải làm gì để xem được ghi chú trong trường hợp này. Xem ngay cách mở ghi chú bị khóa trên iPhone nhanh chóng mà CPMshare chia sẻ sau đây.

Cách Mở Ghi Chú Bị Khóa Trên iPhone Siêu Đơn GiảnCách Mở Ghi Chú Bị Khóa Trên iPhone Siêu Đơn Giản

Hướng dẫn cách mở ghi chú bị khóa trên iPhone

Ghi chú bị khóa sẽ đem lại nhiều phiền toái cho bạn trong quá trình trải nghiệm máy. Hơn nữa, không xem được ghi chú trên iPhone sẽ khiến bạn bỏ lỡ những công việc quan trọng cần xử lí cấp bách. Vì vậy, để đảm bảo quá trình sử dụng iPhone được trọn vẹn bạn nên thực hiện ngay cách mở ghi chú bị khóa trên iPhone sau.

Lưu ý:  Một khi mở khóa tất cả các ghi chú được khóa trong cùng một tài khoản sẽ được mở đồng thời. Sau đó có thể dễ dàng thực hiện các thao tác trong các ghi chú này. 

Mở khóa ghi chú iPhone bằng mật khẩu

Khi thiết lập ghi chú, bạn thường sử dụng mật khẩu để bảo mật, tránh người khác xem lén thông tin,…. Do đó, để mở ghi chú trong trường hợp này bạn chỉ cần:

Vào Ghi chú => Xem ghi chú => nhấn vào biểu tượng khóa (thường nằm đầu màn hình. Sau đó, bạn hãy nhập mật khẩu đã cài đặt trước đó để mở ghi chú. Hoặc sử dụng Face ID, Touch ID để mở.

Cách Mở Ghi Chú Bị Khóa Trên iPhone Siêu Đơn GiảnCách Mở Ghi Chú Bị Khóa Trên iPhone Siêu Đơn Giản

Lưu ý : Muốn mở bằng Touch ID, Face ID phải cài đặt nó cùng lúc khi tạo khóa ghi chú cho iPhone.

“….Tuy nhiên,nhớ mật khẩu thì không nói gì, không nhớ mật khẩu thì phải mở bằng cách nào đây!...”

Cách mở ghi chú bị khóa trên iPhone khi quên mật khẩu

Khóa ghi chú thật sự hữu ích an toàn và bảo mật cao và thật tốt khi chúng ta sử dụng chúng. Tuy nhiên các iFan “não cá vàng” bỗng dưng quên mật khẩu ghi chú trên iPhone. Và đồng thời bạn không thiết lập sử dụng Touch ID hoặc Face ID để mở. Điều này khá tệ vì bạn không thể lấy được những nội dung đã bị khóa trước đó. 

Để khắc phục, tốt nhất hãy đổi mật khẩu (pass) ghi chú iPhone (*). Và nhớ ấn đồng ý sử dụng Touch ID hoặc Face ID để tránh quên lần nữa. Cách thiết lập lại mật khẩu ghi chú iPhone như sau:

Bước 1: vào Cài đặt > Ghi chúMật khẩu. Sẽ có 2 phần là Thay đổi mật khẩuĐặt lại mật khẩu

Cách Mở Ghi Chú Bị Khóa Trên iPhone Siêu Đơn GiảnCách Mở Ghi Chú Bị Khóa Trên iPhone Siêu Đơn Giản

Bước 2: Hãy ấn vào Đặt lại mật khẩu và bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản Apple ID.  Sau đó thực hiện thao tác tạo mật khẩu ghi chú iPhone như bình thường. 

LƯU Ý: Mật khẩu mới sẽ không mở được dữ liệu của các ghi chú cũ. Chúng chỉ có thể khóa bảo vệ và mở các ghi chú mới trên iPhone mà thôi. 

Khởi động và Restore iPhone

Một số trường hợp bạn nhớ mật khẩu nhưng vào ghi chú không xem được. Lúc này bạn hãy Khởi động lại iPhone sau đó truy cập vào Ghi chú để xem lại.

Nếu khởi động lại máy mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì tốt nhất bạn nên Restore iPhone để được đưa máy về trạng thái xuất xưởng. Thao tác này sẽ xóa hết mọi dữ liệu trên máy, nên bạn hãy Sao lưu dữ liệu trước khi thao tác nhé!

Cách Mở Ghi Chú Bị Khóa Trên iPhone Siêu Đơn GiảnCách Mở Ghi Chú Bị Khóa Trên iPhone Siêu Đơn Giản

***Ngoài ra nếu bạn gặp phải lỗi ghi chú bị mất trên iPhone thì phải làm thế nào? Hãy cùng xem tiếp thông tin sau nhé!

Cách lấy lại ghi chú bị mất trên iPhone

Là một ứng dụng thông minh tiện ích sử dụng một cách đơn giản và vô cùng bảo mật. Nên sẽ không lạ nếu bạn làm việc và lưu giữ các dữ liệu quan trọng trên ghi chú. Thật không may bạn lỡ tay xóa một thông tin quan trọng thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hoàn toàn có thể khôi phục lại nó bằng các thao tác dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Ghi chú của iPhone.

Bước 2: Nhấp vào dấu mũi tên bên trái màn hình. Vào mục Đã xóa gần đây (Recently Deleted).

Bước 3: Bạn chạm vào Sửa (Edit). Tích vào Ghi chú muốn khôi phục. Rồi nhấn vào Di chuyển đến… (Move to…), thường nằm góc cuối trái màn hình.

Cách Mở Ghi Chú Bị Khóa Trên iPhone Siêu Đơn GiảnCách Mở Ghi Chú Bị Khóa Trên iPhone Siêu Đơn Giản

=> Tham khảo thêm: iPhone không thoát được chế độ tai nghe khắc phục thế nào?

Bounus thêm:

1./ Khóa ghi chú không hẳn toàn năng, do đó bạn không thể khóa các loại ghi chú sau:

  • Đính kèm tài liệu PDF, âm thanh, video, Keynote, Pages, Numbers.
  • Ghi chú đồng bộ hóa với tài khoản khác.
  • Chỉ có thể khóa ghi chú trên thiết bị và trong iCloud.

2./ Nếu mật khẩu ghi chú mang lại cho bạn nhiều phiền phức. Và thông tin ghi chú không quá quan trọng bạn hãy xóa mật khẩu ghi chú để tiện lợi hơn khi sử dụng. Để xóa ghi chú: vào Ghi chú > chọn Ghi chú muốn xóa mật khẩu > Mở khóa > Nhấn nút chia sẻ (góc đầu màn hình tay phải) >  Xóa khóa.

Chắc hẳn là bạn đã biết cách mở ghi chú bị khóa trên iPhone dễ dàng với những thủ thuật mà mình chia sẻ trên! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận mình sẽ giải đáp nhé!

Lời kết: Ban quên mât khâu khoa ghi chu cu trên iPhone nhưng chưa biêt khăc phuc Xem ngay cách mở ghi chú bị

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận