Trang chủ Tips Cách đặt ông Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn phong thủy

Cách đặt ông Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn phong thủy

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Cách đặt ông Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn phong thủy được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài dường như không thể thiếu trong mọi nhà. Nhưng không phải ai cũng biết được những cách đặt ông Thần Tài Thổ Địa đúng nhất để mang lại tài lộc và phước lành cho gia chủ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về hai vị thần quá đỗi “nổi tiếng” này. 

Ý nghĩa của bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài trong nhà

Ông Thần Tài là gì?

Thần Tài là một trong những vị thần được văn hóa phương Đông rất ưa chuộng và phổ biến với đại đa số người dân. Đây là vị thần tượng trương cho việc trông coi tiền tài cho gia chủ cũng như mang lại may mắn cho cả gia đình. 

Ông Thổ Địa là gì? 

Giống như Thần Tài, ông Thổ Địa (hay còn gọi là ông Địa, Thổ Công) theo văn hóa phương Đông, người ta hay có câu “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Vị thần này là người chuyên cai quản đất đai. Trong gia đình thì đây được xem là vị thần trông coi đất đai cho gia chủ. 

Cách đặt ông Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn phong thủy

Ý nghĩa của việc bày trí bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài trong nhà

Theo quan niệm của người xưa, việc thờ cúng ông Thần Tài – vị thần đại diện cho tiền bạc, của cải. Sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc làm ăn, buôn bán, cải thiện kinh tế, tài chính cho cả gia đình. 

Còn về ông Thổ Địa, việc thờ cúng vị thần này sẽ mang lại sự bình yên, ấm cúng cho gia đình. Ngoài ra, theo quan niệm của phật giáo, ông Địa còn giúp cho gia chủ trấn giữ đất đai, xua đuổi ma quỷ. 

Vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa và Thần Tài đúng cách

1. Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài

Theo dân gian, bàn thờ của hai vị thần này phải đặt dưới đất và ở góc nhà. Nhưng, góc nhà cần phải thông thoáng, sạch sẽ. Và tuyệt đối không được bố trí bàn thờ dưới chân cầu thang. 

Hướng của bàn thờ ông Địa và Thần Tài thường được sắp xếp cùng với hướng tốt của gia chủ. Sau lưng bàn thờ nên có tường để dựa vào. Tuyệt đối không bố trí ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, dơ bẩn, sẽ ảnh hưởng đến con đường tài vận sau này của cả gia đình.

Không nên để bàn thờ dưới các vật dụng như loa, tranh ảnh và máy điều hòa. Đối với các gia đình sống ở căn hộ chung cư, không được để bàn thờ ngay phía dưới hoặc phía trên của các đường ống dẫn nước thải trong chung cư. 

Ngoài ra, bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phải tránh xa nhà vệ sinh và nhà tắm. Tránh làm mất đi sự linh thiêng và tính tôn nghiêm của bàn thờ. Phòng bếp cũng là vị trí không nên đặt gần. Vì thường sẽ dễ bị dính nước, dầu mỡ trong quá trình nấu nướng. 

Vị trí tốt và hợp lý nhất để đặt bàn thờ là khu vực phòng khách. Thông thường nhiều người xác định vị trí đặt bàn thờ là ngay cửa chính. Là vị trí hay mở cửa ra 1 góc 90 độ, đó được coi là vị trí mang lại tài lộc cho căn nhà. 

Cách đặt ông Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn phong thủy

2. Hướng đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài mang đến tài lộc

Vị trí tốt để đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thường là nơi có thể bao quát được cửa chính, theo dõi được sự ra vào của những thành viên trong gia đình hoặc những vị khách. Thường thì sẽ có 2 cách đặt ông thần tài thổ địa là hướng tốt của gia chủ hoặc hướng đón vượng khí vào trong nhà. 

Gia chủ cũng có thể dùng la bàn khi đặt bàn thờ để xác định rõ phương hướng nhằm thu hút các cung may mắn như Thiên lộc, quý nhân,… để đón những sự may mắn và tài lộc vào nhà. 

+ Cung thiên lộc: Hướng Đông Nam, giúp cho gia chủ kinh doanh thuận lợi, thành đạt, nhanh chóng phát tài. 

+ Cung Quý nhân: hướng Tây Bắc, giúp gia chủ bình an vô sự, sức khỏe dồi dào và luôn được mọi người quan tâm, giúp đỡ. 

Cách đặt ông Thần Tài Thổ Địa đúng cách

Cách đặt ông Thần Tài Thổ Địa đúng cách như sau:

  • Trong cùng sẽ là tấm bài vị, bên trái đặt ông Thần Tài, bên phải sẽ là ông Địa. 
  • Giữa hai ông sẽ sắp xếp 1 hũ gạo, hũ muối và hũ nước. Bát hương sẽ để chính giữa phía trước mặt của hai ông. 
  • Lọ hoa sẽ đặt bên tay phải, nên chọn những loại hoa mang ý nghĩa về tiền tài như: Hoa đồng tiền, hoa cúc, đồng thời đĩa hoa quả sẽ được sắp xếp bên trái. 
  • Cũng cần phải xếp thêm 5 chén nước theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành. Có thể trưng thêm ông ngậm tiền, nhưng lưu ý sáng quay ra ngoài và tối quay vào bên trong. 
  • Ngoài ra còn phải thường xuyên quan tâm dọn dẹp, lau chùi. Để đảm bảo bàn thờ của hai vị thần được sạch sẽ. Theo dân gian, bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài nếu được chăm lo sạch sẽ, tiền tài và phước lành của gia chủ sẽ càng đi lên. 

Cách đặt ông Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn phong thủy

Những sai lầm khi bài trí bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài

Một số sai lầm trong cách đặt ông thần tài thổ địa mà gia chủ thường mắc phải như: 

  • Không làm sạch bát hương và hai ông thần khi mới mua về. 
  • Bố trí các vật dụng bừa bãi, không lau dọn rác, bụi bặm. 
  • Không có ông cóc, để không đúng vị trí hai ông thần hoặc các vật dụng khác.
  • Rước bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài về nhà cần được thỉnh theo đúng phong tục. Nếu làm sơ sài, không chu đáo sẽ dễ mất tài lộc. 

Với những kiến thức về cách đặt ông Thần Tài Thổ Địa mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp các gia chủ hiểu rõ hơn tầm quan trọng trong việc bày trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa hợp lý nhất để mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Chúc bạn thành công trong con đường sự nghiệp tương tai.

Lời kết: Bàn thờ Thổ Địa Thần Tài dường như không thể thiếu trong mọi nhà Nhưng không phải ai cũng biết được

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận