Trang chủ Tips Cách Bôi Kem Chống Nắng Không Bị Vệt Trắng – Nature PCS

Cách Bôi Kem Chống Nắng Không Bị Vệt Trắng – Nature PCS

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Cách Bôi Kem Chống Nắng Không Bị Vệt Trắng – Nature PCS được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Bôi kem chống nắng để lại vệt trắng trên mặt khiến bạn khó chịu lắm phải không? Bài viết này sẽ mách bạn cách khắc phục tình trạng bôi kem chống nắng không bị vệt trắng, hãy làm theo nhé!

Tại sao kem chống nắng lại bị vón cục, để lại vệt trắng trên da

Hiện tượng kem chống nắng bôi lên da xuất hiện những hạt nhỏ vón cục, vệt trắng không đều màu khiến bạn khó chịu, cảm giác mất tính thẩm mỹ. Một trong những nguyên nhân khiến kem chống nắng bị vón cục, để lại vệt trắng trên da có thể là do.

Cách Bôi Kem Chống Nắng Không Bị Vệt Trắng

Bôi kem chống ắng bị vệt trắng trên da, do đâu?

Dùng quá nhiều kem chống nắng

Không phải bội nhiều kem chống nắng là sẽ tốt cho da, hay không phải thoa lại kem chống nắng một lần nữa. Bạn nên bôi kem chống nắng đúng liều lượng, đúng cách để không để dư thừa lượng kem chống nắng không thể thẩm thấu hết vào da, như vậy sẽ để lại những vệt trắng trên da và rất tốn kem. Không những thế vệt kem thừa trên da sẽ gây bít lỗ chân lông, từ đó hình thành mụn.

Dưỡng da, trang điểm không kỹ

Kem chống nắng để lại vệt trắng trên da đôi khi còn do việc dưỡng da trang điểm chưa đúng, khiến kem chống nắng khi bôi lên da không đủ thời gian để thẩm thấu hết vào da bạn đã thêm một lớp kem trang điểm lên vùng da vừa bôi kem chống nắng, khiến cho kem chống nắng kết hợp với phấn trang điểm kết tủa và vón cục.

Da chết

Da mặt không được làm sạch, tẩy trang thường xuyên, khiến da mặt vẫn còn tế bào và lớp sừng khi thoa kem chống nắng lên da các tế bào chết chưa được làm sạch đó sẽ khiến da bị vón cục, bởi da chết không hấp thu được.

Dùng không đúng sản phẩm

Bởi một lý do yêu thích nào đó mà bạn quyết định mua sản phẩm chống nắng đó về dùng, mà không biết rằng dạng kem chống nắng đó có phù hợp với loại da của bạn hay không, và hệ quả để lại là khi thoa lên da lại để lại vệt trắng trên da.

Dưỡng da không đúng

Dưỡng da với những sản phẩm gốc dầu trước những sản phẩm dạng nước, thường những sản phẩm gốc dầu nếu thoa trước thường dễ gây bóng dầu, bít dính các sản phẩm dưỡng sau sẽ bị vón cục và khó thẩm thấu vào da.

Cách Bôi Kem Chống Nắng Không Bị Vệt Trắng

Bôi kem chống nắng đúng cách để không bị vệt trắng trên da.

Hướng dẫn bôi kem chống nắng đúng cách, để không bị vệt trắng

Thoa kem chống nắng lên 5 điểm cằm, trán, 2 bên má và đỉnh mũi: thoa đều theo đường tròn xoắn ốc cho tới khi nào kem thấm hẵn vào da.

Kiểu thoa này thường không áp dụng cho những kem chống nắng có dạng kết cấu dày và đặc, nếu thoa và miết sẽ khiến kem bị vón cục trên da, mất thẩm mỹ và khả năng chống nắng hiệu quả sẽ không cao. Dạng lỏng thì không khả thi bởi các đầu ngón tay không thể lấy được lượng kem cần bôi, thường bị chảy thành vệt khi thấm lên da.

Thoa kem chống nắng,tiết kiệm thời gian không để lại vệt trắng: cho kem chống nắng ra lòng bàn tay, xoa hai lòng bàn tay và vỗ đều lên măt, tạo lớp phủ đều kem chống nắng cho các vùng da hai má, trán và cằm.

Kiểu thoa này sẽ không tới được tất cả các vùng da bởi lòng bàn tay không tiếp xúc với những chỗ như cách mũi, bầu mắt.

Thoa kem chống nắng bằng ngón tay: cho kem chống nắng ra các ngón tay, xoa đều lên tất cả các vùng da trên mặt, vỗ nhẹ cho kem chống nắng thẩm thấu sâu vào da.

Kiểu thoa này thường tốn kem chống nắng, và dạng lỏng cũng khó áp dụng.

Thoa kem chống thành nhiều điểm nhỏ trên da và kết hợp với phương pháp thoa tán và vỗ: cho kem chống nắng ra đầu ngón tay và chấm nhỏ lên nhiều vùng da mặt, sau đó tán nhẹ và vỗ đều cho tới khi kem thấm hết vào da rồi mới tiếp tục chuyển sang vùng da tiếp theo.

Kiểu thoa này thường tốn thời gian.

Ngoài việc áp dụng cách thoa kem chống nắng đúng cách để không bị vệt trắng trên da ở trên thì bạn cũng cần thiết phải: chọn kem chống nắng phù hợp với làn da cũng như bôi kem chống nắng đúng liều lượng.

Lời kết: Bôi kem chống nắng để lại vệt trắng trên mặt khiến bạn khó chịu lắm phải không Bài viết này sẽ mách

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận