Trang chủ Tips Cách bơi ếch không bị chìm lý thuyết và cách lấy hơi – Hanny Sport

Cách bơi ếch không bị chìm lý thuyết và cách lấy hơi – Hanny Sport

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Cách bơi ếch không bị chìm lý thuyết và cách lấy hơi – Hanny Sport được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Cách bơi ếch không bị chìm chuẩn xác đến từng chi tiết

Bơi ếch là một trong những kiểu bơi không còn xa lạ với nhiều bạn yêu thích bơi lội. Và với những bạn mới học bơi thì kiểu bơi này là một trong những kiểu bơi cơ bản, dễ học, phối kết hợp các động tác nhuần nhuyễn, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình học bạn sẽ mắc phải một số lỗi sai khiến bạn gặp phải tình trạng mất sức, sặc nước hay cơ thể dễ mất thăng bằng. Vậy cách bơi ếch không bị chìm sao cho đúng, đảm bảo tránh những lỗi phát sinh xảy ra. Cùng khám phá

Hướng dẫn cách bơi ếch không bị chìm chuẩn xác nhất

Để đảm bảo cách bơi ếch không bị chìm đơn giản, hiệu quả thường bao gồm các động tác: lấy hơi, hít thở, đạp chân, quạt tay đúng cách:

Cách bơi ếch không bị chìm chuẩn xác đến từng chi tiết

Hưỡng dẫn cách bơi ếch không bị chìm chuẩn xác nhất

1. Đạp chân đúng tư thế và nhịp

Bạn có biết yếu tố chiếm 70% thành công trong quá trình tập luyện, học tập chính là khả năng điều phối, phối kết hợp các động tác đúng kỹ thuật, nhịp nhàng, nhuần nhuyễn trong khi bơi. Nếu bạn cố đạp chân liên tục nhưng không đảm bảo đúng kỹ thuật, động tác không đúng sẽ chỉ khiến bạn thêm mất sức nhanh, quãng đường bơi bị hạn chế hơn rất nhiều. Để tránh lỗi này, đảm bảo cách bơi ếch không bị chìm chuẩn thì bạn cần nắm rõ cơ chế đẩy nước, phối kết hợp với điều chỉnh sao cho động tác đạp chân đúng kỹ thuật.

Một số lưu ý khi đạp chân đảm bảo bơi ếch không bị chìm:

– Co và mở rộng 2 gối sang hai bên sao cho đảm bảo tạo mặt phẳng với cơ thể. Tránh co gối xuống phía dưới hay về phía bụng, bởi yếu tố này sẽ khiến cơ thể thân sau chìm sâu hơn đó.

– Thực hiện đúng động tác co chân về đảm bảo không dùng quá nhiều lực hay cố gồng người.

– Để vừa tạo lực và giữ cơ thể không bị chìm, cần đảm bảo giữ nguyên tư thế cổ chân trong khi đạp.

– Khi kết thúc động tác đạp chân cần đảm bảo khép hết chân và thả lỏng.

2. Quạt tay dứt khoát, đúng kỹ thuật

Khi thực hiện động tác quạt nước, cần đảm bảo khi nâng khuỷu tay kết hợp với lòng bàn tay hướng ra phía ngoài. Thực hiện động tác quạt tay, cùng với đó là phần chân duỗi thẳng ra phía sau. Với những bạn mới học thì tập luyện nhuần nhuyễn trước động tác quạt tay rồi mới đến đạp chân. Kế tiếp, sẽ phối kết hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng các động tác.

Những lưu ý khi thực hiện động tác quạt tay đảm bảo chuẩn cách bơi ếch không bị chìm:

Cách bơi ếch không bị chìm chuẩn xác đến từng chi tiết

Thực hiện động tác quạt tay dứt khoát, chuẩn kỹ thuật từng chi tiết

2.1.  Xoay tay hướng ra phía ngoài giúp tạo lực tì nước

Khi thực hiện kỹ thuật quạt tay, bạn cần đảm bảo dùng lực ở phần bàn tay thay vì lực ở phần bả vai. Bởi, khi tận dụng lực bả vai sẽ không thể tạo được lực đẩy nước và phần bàn tay không thể tì nước, dẫn tới cơ thể sẽ khó lấy hơi và di chuyển nhanh về phía trước.

2.2.  Thực hiện động tác quạt tay dứt khoát, không quạt tay quá rộng hay quá hẹp

Khi thực hiện động tác quạt tay, cần đảm bảo không được để phần bàn tay chìm sâu trong nước. Bởi lúc này sẽ khiến phần thân trên của cơ thể bị kéo theo.

2.3. Đưa tay thẳng theo thân người

Cần lưu ý tránh đưa tay về phía đáy bể. Bởi, tay bạn sẽ giống như mũi thuyền, đầu thuyền hướng theo phía nào thì thân sẽ theo phía đó.

Cách bơi ếch không bị chìm chuẩn xác đến từng chi tiết

Lấy hơi và hít thở đúng cách là yếu tố đảm bảo bơi ếch không bị chìm

3. Hít thở và lấy hơi đúng cách

Để đảm bảo học bơi thành công, cũng như cách bơi ếch không bị chìm thì cần đảm bảo nguyên tắc quan trọng đầu tiên là lấy hơi và hít thở. Khi bắt đầu lấy hơi thì miệng cần há để thuận lợi khí oxi tự thổi vào. Bởi, dựa vào chênh lệch áp suất. Tuy nhiên, không cần há miệng quá to bởi sẽ phản hiệu quả, bạn sẽ phải hít vào và phần bụng hóp lại. Do vậy, bạn sẽ không có đủ thời gian và gặp phải tình trạng sặc nước.

 Khi nổi, phần đầu cần thả lỏng, phần mặt úp xuống nước, mắt nhìn hướng xuống đáy bể, đảm bảo sao cho phần đầu với thân người sẽ tạo thành một đường thẳng.

 Để đảm bảo ngẩng đầu lấy hơi đúng kỹ thuật, bạn sẽ cần phải nhiều thời gian luyện tập và kiên trì rèn luyện để đảm bảo các động tác đầu, thân, tay và, chân được phối kết hợp nhịp nhàng và chuẩn xác nhất.

 Những lưu ý khi thở:

– Trước khi ngửa mặt lên cần thở trước dưới nước bằng mũi. Khi ngửa bạn chỉ cần lấy hơi hít vào. Động tác này sẽ đảm bảo giúp bạn có thể đẩy hết nước có trong mũi ra phía ngoài, đảm bảo tránh tình trạng bị sặc khi ngửa lên.

– Khi hít hơi vào cần lưu ý lấy hơi sâu để giúp cơ thể nổi nhanh hơn trên mặt nước, cung cấp đủ oxi giúp các cơ khớp hoạt động tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về cách bơi ếch không bị chìm đúng kỹ thuật, đảm bảo tập luyện kiểu bơi ếch chuẩn xác nhất. Và bơi ếch chính là tiền đề giúp bạn chinh phục những động tác bơi khó hơn, đòi hỏi cần thời gian tập luyện dài hơn. Chúc bạn thành công!

Em muốn đặt quần đi biển nam, em ở khu vực nội thành thì sau bao lâu em có thể nhận hàng ạ?

Chào shop, em đang cần tìm mua quần bơi, shop tư vấn em với nhé. Em cao 1.5m nặng 60kg ạ.

Bên shop có chương trình khuyến mại cho quần áo bơi nam không ạ?

Shop cho em hỏi là quần áo bơi nam shop chỉ bán mùa hè thôi hay mùa đông shop cũng bán ạ?

Lời kết: Cách bơi ếch không bị chìm chuẩn xác đến từng chi tiếtBơi ếch là một trong những kiểu bơi không còn

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận