Trang chủ Tips Cách bỏ, xóa Password Wifi như thế nào? mạng FPT, Viettel, VNPT

Cách bỏ, xóa Password Wifi như thế nào? mạng FPT, Viettel, VNPT

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Cách bỏ, xóa Password Wifi như thế nào? mạng FPT, Viettel, VNPT được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Rất nhiều bạn cách xóa hoặc đổi mật khẩu wifi tenda. Đối với những bạn chưa rành thì rất khó khăn, nhưng theo mình thì không có gì phải lo lắng cả. bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa mật khẩu wifi tenda, hoặc là đổi mật khẩu tenda một cách đơn giản.

Bạn đang xem: Cách bỏ mật khẩu wifi

A. CẤU HÌNH ROUTER WIFI (Cấu hình thành bộ phát wifi thông thường)

Bước 1: Cắm nguồn điện cho bộ phát wifi và cắm 1 sợi cáp mạng từ cổng LAN (1 trong 3 (4) cổng từ 1 đến 3 (4)) vào cổng LAN (Card mạng) của máy tính. Sau đó mở trình duyệt web (IE, Firefox, Cờ Rôm, Chorme, …) và gõ 192.168.0.1 vào thanh địa chỉ rồi nhấn Enter. Password đăng nhập mặc định là admin

Sau đó nhấn chọn AdvancedBước 2: Cài tên Wifi – đổi mật khẩu wifi tenda

Chọn thẻ Wireless –> Chọn tiếp Wireless Basic Settings. Gõ tên wifi vào ô Primary SSID (Nếu muốn đặt 2tên wifi thì gõ tên wifi thứ 2 vào ô Secondary SSID). Sau đó nhấn OK/OK.Bước 3: Cài Password cho wifi

Chọn thẻ Wireless –> Rồi chọn tiếp Wireless Security.– Mục Select SSID chọn tên Wifi cần cài password.– Mục WPS Setting chọn Disable– Mục Security Mode chọn WPA2-PSK– Mục WPA Algorithms chọn AES (Có thể chọn 1 trong 2 mục còn lại)– Mục Security Key: gõ password wifi cần đặt vào đây. Lưu ý: password có độ dài nằm trong khoảng từ 8 đến63 ký tự (Cả số, chữ in hoa, in thường và ký tự đặc biệt đều được)Sau đó nhấn OK/OK là hoàn thành.Sau khi thao tác xong 3 bước trên bạn lấy dây mạng cắm: 1 đầu vào modem hoặc switch và 1 đầu vào cổngWAN trên bộ phát wifi là xong. Nếu có xài thêm máy bàn thì cắm từ 1 trong 4 cổng LAN vào máy bàn.

Video hướng dẫn cài đặtNếu các bạn làm chưa quen về cài đặt cũng như cấu hình wifi thì nên tham khảo bài viết có video hướng dẫn đầy đủ chi tiết: Video hướng dẫn cấu hình wifi tenda F3 để tránh bị xung đột địa chỉ IP. Bấm xem video tại đây.

Xem thêm: Từ Trường Không Tương Tác Với, 20 Câu Trắc Nghiệm Vật Lý 11 Chương 4 Có Đáp Án

B. CẤU HÌNH REPEATER (Thu sóng và phát lại (Mở rộng vùng phủ sóng) – chỉ thực hiện việc cấuhình này khi cần thu sóng wifi của 1 bộ phát wifi khác rồi phát lại )

Bước 1: Cắm nguồn điện cho bộ phát wifi và cắm 1 sợi cáp mạng từ cổng LAN (1 trong 3 (4) cổng từ 1 đến 3(4)) vào cổng LAN (Card mạng) của máy tính. Sau đó mở trình duyệt web (IE, Firefox, Cờ Rôm, Chorme, …)và gõ 192.168.0.1 vào thanh địa chỉ rồi nhấn Enter. Password đăng nhập mặc định là admin

Sau đó nhấn chọn AdvancedBước 2: Cài tên Wifi phát lại

Chọn thẻ Wireless –> Chọn tiếp Wireless Basic Settings. Gõ tên wifi vào ô Secondary SSID (Primary SSIDđể nguyên). Sau đó nhấn OK/OK.Bước 3: Cài Password cho wifi phát lại

Chọn thẻ Wireless –> Rồi chọn tiếp Wireless Security.– Mục Select SSID chọn tên Wifi phát lại.– Mục WPS Setting chọn Disable– Mục Security Mode chọn WPA2-PSK– Mục WPA Algorithms chọn AES (Có thể chọn 1 trong 2 mục còn lại)– Mục Security Key: gõ password wifi cần đặt vào đây. Lưu ý: password có độ dài nằm trong khoảng từ 8đến 63 ký tự (Cả số, chữ in hoa, in thường và ký tự đặc biệt đều được)Sau đó nhấn OK/OKBước 4: Cấu hình repeater (thu sóng wifi rồi phát lại)

Cách Bỏ Mật Khẩu Wifi Của Bạn: 7 Bước (Kèm Ảnh), Mạng Fpt, Viettel

Chọn thẻ Wireless –> Chọn tiếp Wireless Extender.– Mục Extender Mode chọn WISP MODE (Nếu bạn muốn wifi phát lại có cùng lớp IP với wifigốc thì chọn Universal Repeater)– Bấm Open Scan và đợi trong giây lát– Danh sách wifi có thể thu được xuất hiện, bạn chọn Wifi cần thu trong danh sách quét được (bấmchọn trong cột Select) –> Nhấn OK.– Mục Chanel chỉnh lại thành Auto Seclect– Mục Security Mode chọn chế độ password giống với chế độ thiết lập trên wifi gốc (thông thường thìchọn Mixed WPA/WPA2- PSK nếu không nhớ chính xác)– Mục WPA Algorithms chọn tương ứng với wifi gốc (thông thường thì chọn TKIP&AES nếukhông nhớ chính xác)– Mục Key: gõ chính xác password của wifi gốc.Sau khi thực hiện xong các thao tác trong các mục trên thì nhấn OK để thiết bị khởi cộng lại và hoàntất quá trình cài đặt.Lưu ý:– Nếu trong hệ thống có một modem hoặc router hoặc router wifi nào đó có cùng địa chỉ 192.168.0.1 thì bạnnên đổi địa chỉ khác bằng cách: chọn thẻ Advanced –> Chọn LAN Settings. Tại ô IP Address bạn đổi thànhđịa chỉ khác (chẳng hạn 192.168.2.1), sau đó nhấn OK và reboot lại bộ phát wifi.

Cách Bỏ Mật Khẩu Wifi Của Bạn: 7 Bước (Kèm Ảnh), Mạng Fpt, Viettel

Video hướng dẫn cài đặtNếu các bạn làm chưa quen về cài đặt cũng như cấu hình wifi thì nên tham khảo bài viết có video hướng dẫn đầy đủ chi tiết: Video hướng dẫn cấu hình wifi tenda F3 để tránh bị xung đột địa chỉ IP. Bấm xem video tại đây.

Hỗ trợ đổi mật khẩu wifi tenda online miễn phí

Nếu các bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không thể tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp sửa chữa qua mạng. Hỗ trợ nhiệt tình luôn, tại mình cũng muốn sửa chữa file lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm và chia sẽ thêm các bài viết cho nhiều bạn đọc.

Các bạn có thể hỏi trực tiếp với mình qua ZALO theo số điện thoại tại đây hoặc có thể truy câp kênh youtube Tuu Nguyen có nhiều video hướng dẫn thủ thuật khác. chúc các bạn thành công.

Lời kết: VIDEORất nhiều bạn cách xóa hoặc đổi mật khẩu wifi tenda Đối với những bạn chưa rành thì rất khó khă

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận