Trang chủ Tips Cách bố trí các ngăn tủ bếp HỢP LÝ VÀ KHOA HỌC

Cách bố trí các ngăn tủ bếp HỢP LÝ VÀ KHOA HỌC

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Cách bố trí các ngăn tủ bếp HỢP LÝ VÀ KHOA HỌC được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Cùng DecoFuni tìm hiểu những kinh nghiệm bố trí các ngăn tủ bếp hợp lý; cách sắp xếp đồ dùng trong các ngăn tủ bếp gọn gàng; các mẫu thiết kế tủ bếp đẹp hiện nay trong bài viết này. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ bổ sung thêm những thông tin hữu ích cho mình.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm bố trí các ngăn tủ bếp hợp lý

Một tủ bếp về cơ bản được chia thành 5 khu vực chính, bao gồm: Khu vực chứa thực phẩm, cất giữ đồ dùng, rửa thực phẩm/đồ dùng, soạn đồ nấu và khu vực nấu nướng.

Kinh nghiệm

Theo thứ tự liệt kê 05 khu vực chính cũng chính là cách bố trí các ngăn tủ bếp hợp lý với mặt bằng chung sử dụng của người nội trợ. Cách bố trí này hợp với cả tiêu chuẩn người nội trợ Việt lẫn quốc tế theo quy trình sử dụng, chế biến thức ăn.

Sắp xếp đồ dùng trong các ngăn tủ bếp làm sao để hợp lý?

Ngăn chứa thực phẩm

Vì là nơi chứa các loại thực phẩm từ đông lạnh đến khô nên ngăn tủ bếp này được thiết thành hai tủ chứ đồ khô và tủ lạnh. Tủ lạnh gia chủ có thể mua dễ dàng với kích thước to, nhỏ tùy ý phù hợp với kích thước cho phép. Tủ đồ khô có thể thiết kế cửa dạng mở hoặc trượt.

Với dạng tủ đồ khô cửa mở, gia chủ có thể thiết kế được tối thiểu 04 khay đựng đồ. Gồm 03 mặt bên trong tủ và mặt sau cửa mở. Đặc biệt cửa mở dạng kép, tủ đồ có thể có tới 05 khay đựng đồ.

Kinh nghiệm

Còn tủ đồ khô cửa trượt tùy theo chiều cao của tủ bếp sẽ có số khay đựng đồ tương ứng. Thứ tự, vị trí đặt thực phẩm gia chủ tùy ý theo ý muốn.

Kinh nghiệm

Ngăn chứa thực phẩm thường có xu hướng dễ bị tấn công bởi các loại côn trùng, vi khuẩn. Thế nên, gia chủ cần đặc biệt chú trọng việc giữ gìn vệ sinh, thường xuyên lau dọn khu vực này.

Ngăn cất giữ đồ dùng nhà bếp

Đồ dùng nhà bếp như xoong, chén, tô,… nên được đặt ở kệ đặt riêng biệt nhằm thuận tiện và tránh va chạm khi lấy. Thường các đồ dùng có khối lượng nặng được đặt phía dưới tủ nhất. Việc này làm giảm áp lực trọng lượng cho đồ dùng cũng giảm thiểu thiệt hại nếu có trường hợp xấu xảy ra.

Kinh nghiệm

Hiện nay trên thị trường đã có loại giá đựng bát đĩa nâng hạ vô cùng tiện lợi khi cất giữ tủ bếp trên. Bạn có thể tham khảo để quyết định sử dụng hay không?

Ngăn rửa thực phẩm/đồ dùng

Khu vực này sử dụng hai chậu rửa được làm bằng các chất liệu nhôm hoặc đá. Gia chủ cần thường xuyên lau chùi, dọn dẹp vệ sinh khu vực này nhằm đảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất cho gia đình.

Bên trong tủ dưới thường đặt thùng rác. Hãy sử dụng thùng đựng rác gắn tủ bếp thông minh vừa làm tăng mỹ quan cho phòng bếp vừa sử dụng tiện nghi.

Kinh nghiệm

Ngăn soạn, chuẩn bị chế biến

Đây là khu vực người nội trợ chuẩn bị các đồ dùng, gia vị khi bắt đầu chế biến món ăn. Tủ đựng sẽ chứa các đồ dùng như dao, gia vị, máy xay, thớt, máy nấu nước,… Kệ đựng gia vị bằng gỗ sẽ được đặt tầng trên hết giúp tránh tình trạng vấy nước làm hỏng. Các loại máy hỗ trợ nên đặt ở tầng thứ hai. Tầng cuối sẽ cất giữ dao, kéo, những đồ vật cắt thái.

Kinh nghiệm

Ngăn nấu, chế biến thức ăn

Bên trong ngăn nấu là nơi đặt bình gas hoặc bộ phận của bếp điện từ. Phía trên là máy hút mùi giúp làm sạch không khí trong nhà. Ngoài ra, lò vi sống, lò quay bằng điện có thể đặt ở kế bên hoặc một ngăn tủ bếp phía dưới. Các kiến trúc sư sẽ đưa ý tưởng không gian này khi thiết kế tủ bếp để tạo sự đồng nhất, thuận tiện khi sử dụng nhất.

Kinh nghiệm

Các loại tủ bếp được thiết kế và thi công tại DecoFuni

Nhìn chung, cách sắp xếp, bố trí các ngăn tủ bếp hợp lý mà DecoFuni đã giới thiệu là tiêu chuẩn chung trong thiết kế. Nhưng nếu bạn muốn phá cách, vượt rào tiêu chuẩn ấy, các kiến trúc sư DecoFuni sẽ sẵn sàng thực hiện. Dưới đây là 6 loại tủ bếp đẹp, hiện đại mà DecoFuni đang thiết kế và thi công.

Kinh nghiệm

Mẫu tủ bếp hình chữ I

Kinh nghiệm

Mẫu tủ bếp hình chữ L

Kinh nghiệm

Mẫu tủ bếp hình chữ U

Kinh nghiệm

Mẫu tủ bếp có quầy bar

Kinh nghiệm

Mẫu tủ bếp có bàn đảo

Kinh nghiệm

Hãy liên hệ đến DecoFuni – Công ty thiết kế thi công nội thất nhà bếp hiện đại: Tủ bếp gỗ An Cường, Tủ bếp gỗ tự nhiện. Những mẫu tủ bếp độc đáo, tiện nghi sẽ được thiết kế từ các KTS, DecoFuni rất hân hạnh mang đến bạn. Nhấc máy lên và gọi ngay đến DecoFuni khi bạn có nhu cầu được tư vấn, thiết kê, thi công tủ bếp nhé!

Lời kết: Cùng DecoFuni tìm hiểu những kinh nghiệm bố trí các ngăn tủ bếp hợp lý cách sắp xếp đồ dùng trong cá

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận