Trang chủ Tips Cách bố trí các ngăn tủ bếp cho gian bếp ngăn nắp, thao tác …

Cách bố trí các ngăn tủ bếp cho gian bếp ngăn nắp, thao tác …

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Cách bố trí các ngăn tủ bếp cho gian bếp ngăn nắp, thao tác … được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Cách bố trí các ngăn tủ bếp hợp lý, khoa học là yếu tố quyết định việc nấu ăn của bạn có thuận tiện và nhanh chóng hay không. Để bạn có thêm những kiến thức, kinh nghiệm trong việc sắp xếp, bố trí các đồ đạc trong tủ bếp, SF Home sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích dưới đây.

1. Cách bố trí các ngăn tủ bếp – Bố trí khu vực chậu rửa

Thông thường, cách bố trí các ngăn tủ bếp sẽ lần lượt theo thứ tự lần lượt là khu vực rửa – khu vực sơ chế – khu vực nấu ăn, điều này nhằm tạo nên sự thuận lợi, đúng các bước trong quy trình nấu ăn. Bên cạnh đó, tủ bếp còn một số ngăn tủ đựng đồ dùng, đồ khô, khu vực để bát đĩa…chi tiết từng khu vực sẽ được SF Home thông tin lần lượt đến bạn. Khu vực chậu rửa là nơi để rửa các vật dụng, rửa đồ ăn và đựng rác thải. Bên dưới chậu rửa bạn nên tận dụng để đặt các ngăn kéo hoặc kệ để đựng đồ được dễ dàng hơn.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp cho gian bếp ngăn nắp, thao tác thuận lợi

Bố trí các ngăn tủ bếp nên khoa học, hợp lý để việc nấu ăn được thuận tiện

Cách bố trí các ngăn tủ bếp cho gian bếp ngăn nắp, thao tác thuận lợi

Chậu rửa được dùng để rửa đồ ăn, bát đĩa

2. Cách bố trí khu vực sơ chế đồ ăn

Khu vực sơ chế đồ ăn thường đặt các dụng cụ làm bếp như dao, kéo, dao gọt, cối, chày…Thông thường, khu vực này sẽ được đặt giữa khu vực chậu rửa và khu vực nấu ăn để việc nấu nướng được thực hiện đúng trình tự. Các đồ dùng, dụng cụ để sơ chế đồ ăn thường được để ở tủ bếp dưới và cất gọn cẩn thận, tránh làm người sử dụng bị thương.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp cho gian bếp ngăn nắp, thao tác thuận lợi

Khu vực sơ chế là cầu nối trung gian giữa khu chậu rửa và khu bếp nấu

3. Cách bố trí khu vực nấu ăn

Sắp xếp khu vực nấu ăn là 1 trong các cách bố trí các ngăn tủ bếp quan trọng hàng đầu, do đó bạn nên lưu tâm hơn đến công việc này. Nơi đặt bếp chính là trung tâm của toàn bộ căn bếp, thông thường sẽ có một số đồ dùng để nấu ăn như bếp ga, bếp từ, lò vi sóng, lò nướng, máy hút mùi…Ở tủ bếp dưới của khu vực này, các đồ dùng như xoong nồi, chảo, niêu…cũng được sắp đặt một cách gọn gàng, ngăn nắp để người sử dụng dễ dàng thao tác, lấy đồ để nấu ăn.

Có một lưu ý quan trọng là không bố trí khu vực nấu ăn cạnh với bồn rửa vì chúng sẽ tạo ra thủy – hỏa xung khắc, là điều tối kỵ trong phong thủy. Đây cũng là lý do vì sao khu vực nấu ăn và khu vực chậu rửa thường bố trí ngăn cách nhau bởi khu vực sơ chế.

Tìm hiểu thêm có thể bạn quan tâm: 

Những mẫu tủ bếp đẹp đơn giản là xu hướng mới năm 2020

3 mẫu tủ bếp chung cư “không bao giờ lỗi mốt” cho gia đình bạn

 

Cách bố trí các ngăn tủ bếp cho gian bếp ngăn nắp, thao tác thuận lợi

Khu vực nấu ăn được đặt gần khu vực sơ chế, không nên đặt cạnh chậu rửa vì không thuận phong thủy

4. Cách bố trí khu vực để đồ khô

Khu vực để đồ khô sẽ chứa các đồ dùng như gạo, các loại gia vị, đồ hộp, thực phẩm khô….chúng sẽ được đặt trong các ngăn kéo, ngăn tủ ở bên dưới hoặc gần với khu vực nấu ăn, khi đó bạn sẽ dễ dàng lấy những đồ dùng cần thiết khi nấu nướng. Thông thường, khu vực cất giữ thực phẩm chiếm khá nhiều diện tích nên được ưu tiên các ngăn tủ lớn hoặc sử dụng nhiều ngăn.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp cho gian bếp ngăn nắp, thao tác thuận lợi

Khu vực đồ khô thường được ưu tiên nhiều ngăn hoặc các ngăn lớn vì nhu cầu lưu trữ nhiều

5. Cách bố trí các ngăn tủ bếp – Chi tiết bố trí khu vực để bát đĩa

Khu vực để bát đĩa thường cất giữ các đồ dùng như bát đĩa, cốc, hộp cất giữ thực phẩm, vật dụng làm bếp….Những đồ vật này thường được sử dụng thường xuyên, hằng ngày nên cần bố trí gọn gàng, ngăn nắp, giúp người sử dụng thuận tiện hơn khi thao tác. Trong một số gia đình, kệ bát đĩa sẽ được để ở gần khu vực chậu rửa, cách bố trí này giúp cho việc cất bát đĩa thuận tiện hơn ngay khi rửa xong và tránh cho nước làm ướt tủ bếp.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp cho gian bếp ngăn nắp, thao tác thuận lợi

Khu vực để bát đĩa nên đặt gần chậu rửa để tạo sự thuận lợi khi úp bát đĩa

Cách bố trí các ngăn tủ bếp nhằm mục đích giúp cho đồ đạc được sắp xếp một cách khoa học, công việc nấu ăn của gia đình cũng trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Mọi thắc mắc về cách chọn tủ bếp đẹp hoặc những vấn đề có liên quan đến nội thất, SF Home sẽ giải đáp cụ thể cho bạn từng vấn đề, bạn chỉ cần để lại bình luận hoặc trực tiếp liên hệ với chúng tôi nhé.

Lời kết: Cách bố trí các ngăn tủ bếp hợp lý khoa học là yếu tố quyết định việc nấu ăn của bạn có thuận tiện v

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận