Trang chủ Tips Cách bỏ chặn video trên YouTube

Cách bỏ chặn video trên YouTube

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Cách bỏ chặn video trên YouTube được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Có nhiều loại chặn khác nhau mà bạn có thể gặp phải trên YouTube. Đôi khi, người sáng tạo hạn chế quyền truy cập kênh hoặc nội dung do quyền cấp phép. Tuy nhiên, một số quốc gia chặn hoàn toàn YouTube.

Phương tiện hiệu quả nhất để bỏ chặn video YouTube là sử dụng Mạng riêng ảo (VPN) dịch vụ không phụ thuộc vào loại khối. Những công cụ này chủ yếu là để bảo mật và quyền riêng tư tốt hơn, nhưng chúng cũng giúp vượt qua các khối địa lý.

Phương pháp tốt nhất: Sử dụng VPN để bỏ chặn video trên YouTube

Dưới đây là cách bỏ chặn video YouTube trong 3 bước đơn giản:

  1. Đăng ký VPN
  2. Tải xuống và cài đặt ứng dụng VPN
  3. Kết nối với đúng máy chủ (vị trí)

VPN là cách hiệu quả nhất để bỏ chặn video YouTube. Vì bạn sử dụng địa chỉ IP của máy chủ VPN, YouTube sẽ cho rằng bạn đang kết nối với dịch vụ từ một quốc gia khác. Bí quyết đơn giản là chọn một vị trí mà nó cho phép truy cập.

1. Đăng ký Dịch vụ VPN đáng tin cậy

Việc lựa chọn VPN để bỏ chặn video YouTube là điều cần thiết. Mặc dù tất cả các VPN đều có thể hoạt động, nhưng VPN cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm xem của bạn. Tôi đã thử nhiều thương hiệu VPN và yêu thích của tôi để phát trực tuyến nội dung video là Surfshark.

Surfshark có giá đặc biệt hấp dẫn cho dịch vụ xuất sắc mà nó cung cấp. 

2. Tải xuống và cài đặt ứng dụng

Hầu hết các VPN đều cung cấp một loạt các ứng dụng phù hợp với nhiều nền tảng khác nhau. Điều quan trọng là chọn một trong những ứng dụng hỗ trợ nền tảng bạn cần. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị tương đối phổ biến như PC hoặc điện thoại thông minh, thì hầu hết mọi thương hiệu VPN đều có khả năng. 

Tuy nhiên, nếu bạn cần bỏ chặn video YouTube trên một thứ gì đó thích hợp hơn như Firestick, hãy kiểm tra với thương hiệu và xem nó có được hỗ trợ hay không trước khi đăng nhập dịch vụ. 

3. Kết nối với Máy chủ Bên phải

Cách bỏ chặn video trên YouTube

Chọn đúng máy chủ VPN để kết nối là mấu chốt của việc bỏ chặn video YouTube. Nếu nội dung bạn muốn bỏ chặn nằm trong một quốc gia cụ thể, thì hãy kết nối với máy chủ VPN ở quốc gia đó. Ví dụ: để truy cập các video YouTube chỉ dành cho Hoa Kỳ, hãy kết nối với máy chủ VPN ở bất kỳ đâu trong Hoa Kỳ.

Nếu bạn chỉ cần có quyền truy cập vào YouTube nói chung, bạn có thể kết nối với bất kỳ vị trí lân cận nào cho phép truy cập YouTube. Chỉ có một số quốc gia cần tránh trong kịch bản này.

Các quốc gia cần tránh (chủ động chặn YouTube) bao gồm Trung Quốc, Sudan, Turkmenistan và Iran. Đảm bảo bạn không kết nối với bất kỳ máy chủ nào trong các quốc gia này nếu bạn đang cố gắng bỏ chặn YouTube.

Sau khi kết nối với máy chủ VPN, bạn có thể truy cập YouTube bằng trình duyệt web của mình.

Cách chọn VPN phù hợp để bỏ chặn video trên YouTube

Không phải tất cả các thương hiệu VPN đều bình đẳng, ngay cả khi chúng phục vụ cùng một mục đích chính. Nếu bạn muốn một VPN để bỏ chặn video YouTube, thì đây là các yếu tố cần hướng tới.

Tốc độ 

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ VPN, nhưng một yếu tố quan trọng là loại giao thức truyền thông có sẵn. Ngày nay, giao thức WireGuard đơn giản là giao thức có sẵn nhanh nhất – nhưng không có sẵn trên toàn cầu. Nếu có thể, hãy đảm bảo nhà cung cấp VPN bạn chọn hỗ trợ giao thức này.

Tốc độ VPN là điều cần thiết vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm phát trực tuyến phương tiện trên YouTube. Nếu kết nối VPN quá chậm, bạn sẽ thấy khó chịu khi video lưu vào bộ đệm liên tục sẽ làm hỏng trải nghiệm.

Ví dụ: SurfShark Kiểm tra tốc độ

Để bạn tham khảo – Chúng tôi chạy kiểm tra tốc độ trên SurfShark VPN và đây là một số kết quả gần đây. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong SurfShark xem xétĐề xuất VPN tốt nhất.

Vị trí máy chủ

Cách bỏ chặn video trên YouTube

VPN xây dựng mạng máy chủ của họ trên nhiều quốc gia. Tuy nhiên, các thương hiệu VPN nhỏ hơn có nhiều tài nguyên hạn chế hơn, có khả năng hạn chế phạm vi tiếp cận của họ. Chọn một VPN có quyền truy cập vào nhiều vị trí để có tiềm năng mở khóa tốt hơn.

Để có ý tưởng tốt hơn về phạm vi phủ sóng của mạng, đây là một số thương hiệu hàng đầu:

Hãy thận trọng, mặc dù; khả năng tiếp cận không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với hiệu suất tốt hơn. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn có thể truy cập nội dung từ nhiều địa điểm hơn.

Giá cả

Nếu bạn chỉ cần VPN để bỏ chặn video YouTube, thì hãy tìm một VPN mang lại giá trị tốt hơn. Surfshark, ví dụ, đi kèm với một mức giá tuyệt vời trong khi cung cấp hiệu suất hàng đầu. Nhìn chung, bạn có thể nhận được mức giá tốt hơn bằng cách đăng ký VPN trong thời gian dài.

Ví dụ, một tháng vào Surfshark có giá 12.95 đô la, nhưng nếu bạn đăng ký gói 2 năm, giá trung bình hàng tháng giảm xuống chỉ còn 2.49 đô la.

Bạn có thể bắt gặp một số dịch vụ VPN “miễn phí”, nhưng tôi không khuyên bạn nên sử dụng những dịch vụ này. Những nhà cung cấp hợp pháp cung cấp dịch vụ giới hạn miễn phí trước khi buộc bạn phải nâng cấp lên đăng ký trả phí đắt tiền. Những người khác tuyên bố là “100% miễn phí” – nhưng có khả năng sẽ bán dữ liệu của bạn cho một nhà môi giới.

Nền tảng được hỗ trợ

Mặc dù VPN thường hỗ trợ nhiều nền tảng, nhưng điều này không phổ biến. Không phải ai cũng xem video YouTube trên PC hoặc điện thoại thông minh Android. Đảm bảo rằng bạn chọn một VPN hoạt động trên nền tảng bạn cần. 

Ví dụ: NordVPN hoạt động trên hầu hết mọi thứ, từ các thiết bị chính thống đến các nền tảng ít người biết đến hơn như Firestick, Xbox, Playstation, Raspberry Pi, v.v. VPN bạn chọn không nhất thiết phải hỗ trợ mọi nền tảng – nhưng hãy lưu ý những nền tảng bạn cần.

Các phương pháp thay thế để bỏ chặn video trên YouTube

Có thể hiểu, không phải ai cũng muốn, đủ khả năng hoặc sẵn sàng sử dụng VPN để bỏ chặn nội dung YouTube. Nếu bạn thực sự phản đối ý tưởng này, một số phương pháp thay thế có thể hiệu quả. Dưới đây là một số ví dụ.

Bỏ chặn YouTube bằng máy chủ proxy

Máy chủ proxy tương tự như VPN. Có nhiều máy chủ proxy miễn phí mà bạn có thể sử dụng có thể bỏ chặn video YouTube. Tuy nhiên, điểm khác biệt quan trọng là các máy chủ proxy miễn phí thường nguy hiểm. 

Điểm đầu tiên cần lưu ý là dữ liệu của bạn không được mã hóa. Điều đó có nghĩa là nhà điều hành máy chủ proxy sẽ biết mọi thứ bạn làm. Các proxy miễn phí cũng thường sẽ bán dữ liệu của bạn để kiếm tiền. Nếu không có điều này, có một số cách khác để khôi phục chi phí vận hành máy chủ.

Nếu bạn xác định sử dụng một máy chủ proxy, bạn phải đăng ký một dịch vụ như vậy. Một số VPN bao gồm máy chủ proxy như một phần của dịch vụ của họ, như CyberGhost. Khi bạn đã đăng ký, hãy làm theo hướng dẫn của họ để thiết lập dịch vụ proxy.

Sử dụng mạng Tor

Tor, hay The Onion Router là một mạng công cộng miễn phí. Vì kết nối của bạn định tuyến qua nhiều rơ le nên YouTube chỉ nhìn thấy điểm thoát cuối cùng. Phương pháp này có thể cho phép bạn truy cập vào nền tảng.

Để sử dụng Tor, bạn cần một trình duyệt cụ thể có tên là Tor trình duyệt. Nó chỉ đơn giản là một phiên bản sửa đổi của Firefox được thiết kế để hoạt động với Tor. Tải xuống trình duyệt Tor và cài đặt nó, sau đó chỉ cần sử dụng nó như một trình duyệt web thông thường để thử và truy cập video YouTube.

Tình cờ, bạn cũng có thể muốn biết rằng trình duyệt Tor cho phép bạn truy cập vào Web tối.

Tiện ích mở rộng trình duyệt bỏ chặn YouTube

Mặc dù phương pháp này nghe có vẻ thuận tiện, nhưng hầu hết các tiện ích mở rộng trình duyệt này chỉ đơn giản là ngụy trang bằng máy chủ proxy. Tìm kiếm nhanh trên Google sẽ cho bạn thấy nhiều tiện ích mở rộng YouTube bỏ chặn, nhưng không phải tất cả đều hoạt động.

Ngoài ra, chúng thường có chung nhược điểm là sử dụng máy chủ proxy. Điều đó bao gồm việc thiếu bảo mật và nguy cơ bị đánh cắp và bán dữ liệu của bạn. Một tiện ích mở rộng trình duyệt bỏ chặn YouTube có sẵn là Unblocker cho YouTube nếu bạn muốn thử.

Tiện ích mở rộng này dành cho Google Chrome, vì vậy chỉ cần cài đặt nó từ liên kết và làm theo hướng dẫn sử dụng của chúng.

Google Translate

Tôi đã bắt gặp phương pháp này vài lần khi lướt web. Phải thừa nhận rằng nó hoạt động. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tuyệt vọng khi dùng đến điều này vì kết quả là xa lý tưởng. Mở Google Translate trang web và nhập URL YouTube mà bạn muốn truy cập.

Ở phía đã dịch sẽ được hiển thị một liên kết mà bạn có thể nhấp vào. Thông thường, bạn có thể nhấp vào liên kết đó để mở trang YouTube, nhưng kết quả sẽ rất khác nhau. Bạn có thể thấy nó hoạt động, từ chối mở hoặc chỉ tải một phần.

Tôi đã thử nghiệm phương pháp này vì tò mò, và thật đáng buồn, nó chỉ hoạt động một phần trong 90% thời gian.

Bỏ chặn video trên YouTube có hợp pháp không?

Cách bỏ chặn video trên YouTube

Như với nhiều điều về các công ty lớn, mọi thứ trở nên mờ ám khi bạn cố gắng thu hẹp một số chi tiết. YouTube không tuyên bố rõ ràng rằng bạn không thể truy cập dịch vụ của họ bằng VPN, máy chủ proxy hoặc các phương pháp khác. Tuy nhiên, có một điều khoản chung trong Điều khoản dịch vụ của họ chống lại một số hoạt động có thể chống lại bạn.

Vấn đề với những điều khoản như thế này là chúng dễ khiến YouTube cấm tài khoản của bạn một cách đơn giản nếu nó không thích những gì bạn đang làm. Một khi điều đó xảy ra, kháng nghị là một quá trình đôi khi kéo dài và thường không có lợi cho người tiêu dùng.

Những suy nghĩ cuối cùng về việc bỏ chặn video trên YouTube

Có nhiều cách để giải quyết các khối mà YouTube và các trang web khác đặt. Các trang web này thường có lý do cho các khối. Tuy nhiên, vẫn không công bằng khi phân đoạn Internet theo cách này. 

Tự do kỹ thuật số nên là một quyền cơ bản, tuy nhiên, nhiều quốc gia đang cố gắng khóa các phần cụ thể của không gian mạng. Nếu bạn muốn đảm bảo quyền tự do kỹ thuật số của mình và truy cập tất cả nội dung trực tuyến, hãy sử dụng dịch vụ VPN uy tín.

Ngoài việc giúp bạn bỏ chặn các trang web, VPN có thể tăng khả năng ẩn danh kỹ thuật số của bạn, bảo vệ dữ liệu của bạn và giữ cho bạn an toàn hơn trong không gian mạng.

Lời kết: Có nhiều loại chặn khác nhau mà bạn có thể gặp phải trên YouTube Đôi khi người sáng tạo hạn chế quyề

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận