Trang chủ Tips Cách bài trí giá kệ siêu thị đẹp thu hút khách hàng

Cách bài trí giá kệ siêu thị đẹp thu hút khách hàng

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Cách bài trí giá kệ siêu thị đẹp thu hút khách hàng được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Hiện tại bạn đã có một siêu thị hay bạn đang xây dựng nó trong ý tưởng nhưng điều bạn băn khoăn nhất là không biết bày trí giá kệ siêu thị hàng hóa thế nào cho đẹp và hợp lý thu hút được người mua hàng. Nếu bạn bày trí kệ để hàng không đẹp sẽ không thu hút được người dùng và nếu bạn bố trí hàng hóa không hợp lý khách hàng vào mua hàng tìm đồ cần mua rất mất thời gian tạo sự ức chế cho khách hàng. Chính vì vậy nên việc bày trí

hợp lý bắt mắt với khách hàng là một điều vô cùng quan trọng. Ngoài ra Vinamax còn tư vấn thêm về một số lưu ý trong cách bài trí của khách hàng để thu hút được lượng khách hàng tối đa nhất vào cửa hàng của mình.

Cách bài trí giá kệ siêu thị đẹp thu hút khách hàng

Như chúng ta đã biết về cách bố trí của siêu thị cũng như các cửa hàng tự chọn tương đối là giống nhau, điều quan trọng là sự bố trí đặc trưng riêng tạo sự kích thích cho người mua hàng hay không ? Mục tiêu của bố trí kệ siêu thị hay cửa hàng tiện lợi là giúp cho bạn tao sự thu hút và thôi thúc người tiêu dùng mua hàng nhiều hơn. Nếu bạn biết bố trí không gian và sắp xếp hàng tiện lợi và hợp lý sẽ tăng doanh số bán hàng của mình tăng lên 10 – 15 %.

Cách bố trí tốt nhất để bố trị siêu thị và cửa hàng tự chọn là chúng ta phải bố trí các mặt hàng cần thiết chúng ta nên bố trí tại bốn góc còn các mặt hàng hấp dẫn chúng ta nên bố trí tại các vị trí dễ quan sát như đầu kệ chỗ cửa chúng ta vào đây là lưu ý chủ chốt sự thành công hay không cửa hàng của bạn. Siêu thị và cửa hàng tự chọn được bố trí làm sao cho khi mua hàng và đến lúc thanh toán thì người mua hàng sẽ dạo qua được một vòng trong siêu thị của mình nhằm cuốn người dùng mua hàng nhiều hơn. Bạn hãy đặt mình vào là người mua hàng bạn nhìn vào siêu thị bạn thấy những gì đó là thông thường bạn cảm thấy như mình chỉ có một lối đi. Vì vậy bạn cần có một kinh nghiệm mua sắm trong một siêu thị hay cửa hàng tự chọn và suy nghĩ về tiếp thị nằm đằng sau những gì bạn đang nhìn thấy trên mỗi lối đi.

Một cuộc khảo sát về thói quen của người tiêu dùng cho thấy hai phần ba những mặt hàng mà họ đã mua trong siêu thị là những sản phẩm họ có ý định mua từ trước vậy còn một phần ba nó nằm ở đâu đó là sự thú vị và sự tò mò thu hút khách hàng mua hàng vậy làm sao chúng ta thu hút tối đa được lượng khách đó là điều mà chúng ta đang nên chú ý tới. Về bố trí giá kệ chúng ta nên trưng bày các sản phẩm ở cửa ra vào và các sản phẩm sữa chúng ta nên đặt ở phía sau và kệ trưng bày kẹo bánh chúng ta nên đặt gần tại các bàn thu ngân. Chúng ta nên đặt các biển quảng cáo và hướng dẫn các mặt hàng để người mua hàng dễ dàng quan sát hơn và tìm các mặt hàng họ đang muốn tìm một cách nhanh chóng hơn.

Về các siêu thị cũng như cửa hàng tự chọn đặt các mặt hàng ở xa nhằm để phô bày cho khách hàng thấy tối đa số lượng các mặt hàng ít thông dụng trên lối đi nhanh của họ do đó họ sẽ bốc đồng mua những món hàng khác.

Cách bài trí giá kệ siêu thị đẹp thu hút khách hàng

Về bố trí các mặt hàng trên kệ thì là một điều bạn nên cần chú ý nhiều nhất, chúng ta xem kệ cũng như chúng ta đọc một cuốn sách chúng ta sẽ đọc từ trái sang phải  Đôi mắt của chúng ta vẫn giữ nhìn dài dọc theo các sản phẩm bên phải, do đó, các thương hiệu đắt nhất luôn luôn ở bên phải ngay tầm nhìn.

Các thương hiệu với giá rẻ nhất là khó nhìn thấy nên chúng ta bố trí nó ở tầm thấp vì bản chất của siêu thị là vào siêu thị bạn sẽ chọn mua các sản phẩm đắt tiền ở tầm nhìn.

Khi mở siêu thị và cửa hàng tự chọn chúng ta nên chọn những mặt hàng bán theo thời vụ mùa nào hàng nấy và các ngày lễ bạn nên bán các sản phẩm gì Trong cùng một cách, chúng ta được nhắc nhở để mua các mặt hàng cho dịp

Giáng sinh, Lễ Phục sinh, ngày Valentine, ngày của phụ nữ, Ngày của Cha …, bằng cách hiển thị sản phẩm theo chủ đề đó trên các biển hiệu quảng cáo, bảng thông tin và vật dụng cho quảng cáo khuyến mãi.

Về các sản phầm hoa qua cũng như rau tươi thì nó không được đặt ở các vị trí dễ nhìn và ưu tiên vì khi mua hàng những sản phẩm như rau và trái cây đặt dưới của giỏ hàng sẽ bị các sản phẩm trên đè lên và nó dập nát ngay. Vì vậy bạn nhận thức rõ một điều việc bố trí giá kệ để hàng trong siêu thị hay cửa hàng tự chọn hợp lý với tâm lý của người tiêu dùng là một bước giúp bạn thành công.

Trên đây là một số kinh nghiệm về cách bày

hợp lý giúp bắt mắt với người dùng và thu hút lượng khách hàng nhiều hơn. Các bạn có nhu cầu về tư vấn trong vấn để mở siêu thị vui lòng liên hệ cho VINAMAX.

Tag:

,

Lời kết: Hiện tại bạn đã có một siêu thị hay bạn đang xây dựng nó trong ý tưởng nhưng điều bạn băn khoăn nhất

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận