Trang chủ Tips Bật mí bạn cách mở khóa tủ không cần chìa đơn giản – CMTECH

Bật mí bạn cách mở khóa tủ không cần chìa đơn giản – CMTECH

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết Bật mí bạn cách mở khóa tủ không cần chìa đơn giản – CMTECH được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

Có rất nhiều lúc, bạn rơi vào hoàn cảnh vô cùng oái oăm. Bạn đi làm về, bạn đi chơi về, nhưng vô tình lại quên chìa khóa, hoặc bạn làm mất chìa khóa. Lúc này bạn sẽ phải làm gì? Bạn đã thử mở khóa cửa gỗ, cửa nhà, cửa tủ không cần chưa. Nếu chưa hãy tham khảo cách mở ổ khóa tủ mà cmtech bật mí dưới đây nhé, chắc ai đó sẽ cần.

Để mở được 1 chiếc khóa cửa gỗ, cửa nhà, hay cửa tủ hoặc bất kỳ loại khóa nào. Bạn cũng nên tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động của chúng. Sau đó mới có thể tùy cơ ứng biển để có thể mở chúng 1 cách đơn giản mà không cần chìa.

Tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của khóa tủ cá nhân

Bạn mất chìa khóa và loay hoay mãi vẫn không thể mở đươc cánh tủ gỗ? Hay đơn giản bạn muốn thử cách mở ổ khóa tủ gỗ không cần chìa. Vậy thì đây chắc chắn là những thông tin bạn đang cần ngay lúc này. Muốn mở được khóa cửa, trước tiên, bạn phải hiểu được nguyên lý hoạt động của loại khóa này. Hầu hết các loại cánh cửa tủ gỗ hiện nay đều sử dụng ổ khóa lẫy. Cậu tạo của khóa cửa gỗ nói chung bao gồm các phụ kiện chính như sau. Đối với ổ khóa lẫy bao gồm lò xo. Chốt trên, chốt dưới ( mỗi chốt có độ dài ngắn khác nhau). Trục xoay, chìa khóa

Cấu tạo của ổ khóa tủ gỗ

  • Trục xoay – chìa khóa
  • Chốt trên – chốt dưới
  • Lò xò

Bật mí bạn cách mở khóa tủ không cần chìa đơn giản - CMTECH

Hướng dẫn cách mở khóa tủ gỗ không cần chìa

 

Ổ khóa tủ động như thế nào?

Khi đưa chìa khóa vào ổ, các rãnh của chìa khóa đẩy chốt trên ra khỏi trục xoay. Bạn thực hiện việc xoay khóa theo đúng hưởng của trục xoay là có thể mở được khóa. Chốt trên – chốt dưới của khóa có độ dài khác nhau. Nên mỗi loại khóa đều chỉ có 1 chìa khóa duy nhất, và 1 chìa khóa chỉ mở được cho 1 ổ khóa. Đối với những loại khóa điện tử như là ổ khóa tủ locker hoặc ổ khóa tủ điện. Chìa khóa chỉ là thiết bị phụ trợ, để mở khóa khi khóa điện tử bị hư không mở được bằng thẻ từ hoặc bằng vân tay.

Cách mở khóa tủ khi bị mất chìa

Khi bạn đã hiểu được nguyên lý hoạt động của chìa khóa cơ bình thường. Thì việc mở khóa không cần chìa sẽ rất đơn giản. Căn cứ vào nguyên lý hoạt động của các loại khóa cơ nói chung và khóa tủ điện công nghiệp nói riêng. Cmtech gợi ý bạn 5 mẹo nhỏ để mở khóa tủ sắt, mở khóa tủ gỗ, mở khóa tủ quần áo không cần chìa.

Dùng tua vít ( tuốc nua vít)

Chuẩn bị: 1 tua vít,  1 thanh sắt nhỏ,

Cách mở khóa tủ khi mất chìa bằng tua vít. Cho thanh sắt vào ổ khóa sau đó cho tua vit vào ổ khóa. Nhấn tua vít vào cạnh khóa phải, đồng thời quay thanh sắt sao cho thanh sắt đẩy được các chốt bên trong khóa. Và xoay thanh sắt và tua vit theo hướng mở khóa.  Với cách hướng dẫn này bạn có thể mở khóa tủ quần áo, mở khóa tủ kính, mở khóa tủ sắt, mở khóa tủ gỗ một cách đơn giản mà không cần chìa.

Bật mí bạn cách mở khóa tủ không cần chìa đơn giản - CMTECH

Cách mở khóa tủ gỗ không cần chìa bằng nhíp

Với một chiếc nhíp nhỏ, có thể mở được khóa tủ gỗ, tủ quần áo hay không? Đối với nhiều người sẽ là không, nhưng với mẹo nhỏ này. Sẽ rất đơn giản giúp bạn có thể mở khóa 1 cách đơn giản. Bạn đưa đầu sau của nhíp vào ổ khóa đang bị khóa hoặc bị hóc. Sau đó xoay xoay bên phải, hoặc xoay trái một chút. Xoay theo chiều quay của chốt trên hoặc chốt dưới. Là có thể mở khóa tủ gỗ đang bị hóc hoặc bị mất chìa được roài.

Bật mí bạn cách mở khóa tủ không cần chìa đơn giản - CMTECH

Cách mở khóa tủ quần áo bằng bấm móng tay

Bấm móng tay là vật dụng phổ biến mà gia đình nào cũng có. Bạn có thể mở khóa tủ không cần chìa bằng phần ruột lãy của bấm móng nay. Bạn đưa phần ruột của bấm móng tay vào ổ khóa. Dùng tay ấn liên tục ruột móng tay từ trên xuống dưới và xoay nhẹ theo hướng mở ổ khóa. Làm như vậy giống như với bước dùng nhíp là mở được.

Bật mí bạn cách mở khóa tủ không cần chìa đơn giản - CMTECH

Cách mở khóa tủ không cần chìa bằng kẹp tăm

Chắc hẳn mọi người đều từng nghe qua cách mở khóa bằng kẹp ghim, kẹp tăm rồi đúng không? Trước tiên, bạn cần chuẩn bị 2 chiếc kẹp tăm, kẹp ghim nhỏ.

Mở khóa bằng kẹp tăm, bằng ghim là việc bạn thường thấy trên nhiều bộ phim truyền hình. Tưởng chừng nó là phim thôi nhưng đó chính là phương pháp hữu ích giúp bạn mở ổ khóa tủ một cách hữu hiệu. Bạn chỉ cần đưa 1 chiếc kẹp tăm vào trước để tạo áp lực. Sau đó dùng kẹp thứ 2 để nâng lên cao, để đẩy chốt khóa. Làm tương tự như vậy với chốt dưới cho đến khi nới được 2 chốt của khóa và mở được là xong.

Bật mí bạn cách mở khóa tủ không cần chìa đơn giản - CMTECH

Tuy nhiên, với những mẹo nhỏ mà chúng tôi kể trên. Bạn chưa chắc đã có thể mở được khóa. Bởi những cách trên đối với thợ sửa khóa sẽ là rất đơn giản. Bởi họ đều là những thợ có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên khi bạn áp dụng thử sẽ thấy rất khó khăn. Nếu khóa không quá đắt bạn có thể dùng búa để đập và phá khóa. Sau đó thay luôn ổ khóa mới, nhưng cách này chúng tôi khuyến cáo bạn không nên. Bởi sẽ rất tốn kém và có khi còn làm hỏng cửa. Tốt nhất hãy liên hệ thợ sửa chữa khóa để đảm bảo khóa cửa nhà bạn vẫn an toàn.

Xem thêm bài viết :

Lời kết: Có rất nhiều lúc bạn rơi vào hoàn cảnh vô cùng oái oăm Bạn đi làm về bạn đi chơi về nhưng vô tình lạ

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận