Trang chủ Tips 10 Cách Đơn giản để Bỏ chặn YouTube và Xem được Mọi thứ

10 Cách Đơn giản để Bỏ chặn YouTube và Xem được Mọi thứ

bởi Sharescript.net

Note: Sau đây là bài viết 10 Cách Đơn giản để Bỏ chặn YouTube và Xem được Mọi thứ được chúng tôi chọn lọc, bài viết luôn được đội ngũ admin cập nhật thường xuyên. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn, xin chân thành cảm ơn!

YouTube là nền tảng xuất bản video lớn nhất thế giới. Với hơn một tỷ giờ phát trực tuyến mỗi ngày, có nhiều video trên đó hơn bạn có thể xem trong suốt cuộc đời.

Không may là, YouTube đôi khi có thể gây thất vọng. Mặc dù nó có một thư viện lớn, nhưng không phải tất cả các video đều khả dụng ở mọi nơi và mọi lúc.

Nếu bạn nỗ lực mở một video YouTube và thấy nó không khả dụng, hoàn toàn có thể có nhiều nguyên do đằng sau nó. Đó hoàn toàn có thể là do hạn chế của quốc gia bạn, thiết lập mạng của văn phòng bạn, hoặc đó hoàn toàn có thể chỉ là một khó khăn vất vả về kỹ thuật .

Bất kể lý do là gì, có nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề này. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích 10 cách khác nhau để bỏ chặn YouTube.

Một số văn phòng và trường học hạn chế các Video YouTube

Trong những trường học và khuôn viên trường ĐH, YouTube hoàn toàn có thể bị chặn. Lý do của việc này là để ngăn ngừa sự xao nhãng ; nhà trường không muốn học viên xem video YouTube trong lớp .

Tuy nhiên, việc chặn đó có thể gây bực tức khi bạn muốn cho bạn bè xem một clip hoặc khi bạn muốn xem một video giảng giải.

Các văn phòng với nhiều nhà tuyển dụng cũng có xu hướng chặn các trang web truyền thông xã hội và hạn chế quyền truy cập để tăng năng suất. Mặc dù một số nội dung trên YouTube có thể không phù hợp cho công việc, nhưng các video nhạc và nội dung khác có thể hữu ích trong khi ngồi ở bàn làm việc cả ngày.

Những hạn chế YouTube này ít nhất có thể gây bực tức, nhưng tin tốt là những hạn chế mạng này có thể thực sự dễ dàng vượt qua được.

Một số quốc gia cũng chặn YouTube

YouTube luôn phải chịu áp lực từ các chính phủ khác nhau để xóa một số nội dung “không phù hợp” khỏi thư viện của họ. Do những hạn chế này, tất cả các video YouTube không khả dụng ở mọi nơi.

Nếu một chính phủ nước nhà đơn cử chặn YouTube do một video riêng không liên quan gì đến nhau, YouTube thường sẽ số lượng giới hạn quyền truy vấn vào riêng video đó để giúp Phục hồi những dịch vụ của nó ở đó .

Rồi thì có một số quốc gia chặn YouTube hoàn toàn (chẳng hạn như Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và Iran). Các quốc gia khác trước đây đã chặn YouTube trong một giai đoạn ngắn (Nga, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ), thường trong thời kỳ bất ổn chính trị hoặc bầu cử. (Nếu bạn đang tìm cách Bỏ chặn YouTube ở Trung Quốc, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện trong bài viết này.)

Việc chặn YouTube ở các quốc gia khó vượt qua hơn chặn mạng văn phòng hay trường học, nhưng cả hai đều có thể thực hiện được với một số thủ thuật thực sự đơn giản.

10 Cách Dễ dàng để Bỏ chặn YouTube

1. Sử dụng VPN

Đây có lẽ là cách đáng tin cậy nhất để bỏ chặn YouTube, cho dù bạn đang ở trong một quốc gia bị hạn chế hay chỉ là một văn phòng nghiêm ngặt. Tuy nhiên, mặc dù có một số VPN trên thị trường (và một vài trong số đó là miễn phí), nhưng không phải tất cả chúng đều đầy đủ. Khi bạn tìm một VPN để bỏ chặn YouTube, bạn nên tìm những phẩm chất sau:

 • Bỏ chặn video YouTube từ khắp nơi trên thế giới.
 • Ẩn danh và mã hóa lưu lượng truy cập của bạn. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi sự giám sát của tập đoàn và chính phủ.
 • Cung cấp kết nối tốc độ cao cho phép bạn truyền phát trực tuyến các video YouTube HD mà không bị trễ.

Cách sử dụng VPN để bỏ chặn YouTube

 1. Kết nối với VPN của bạn.
 2. Chọn một máy chủ gần vị trí của bạn.
 3. Khi bạn đã kết nối, hãy truy cập YouTube. Bạn sẽ có thể xem video trên YouTube mà không bị hạn chế.

10 Cách Đơn giản để Bỏ chặn YouTube và Xem được Mọi thứ

Bạn phân vân không biết làm thế nào một VPN hoàn toàn có thể làm điều này ? Video này lý giải mọi thứ bạn cần biết .

2. Thêm một chữ S vào Kết nối HTTP của Bạn

Đây là một mẹo đơn giản và thường có hiệu quả khi bạn muốn truy cập YouTube từ trường học hoặc trường đại học của bạn. Hầu hết các mạng trường học đều chặn các website truyền thông xã hội bằng cách nhập thủ công URL của chúng vào các chương trình theo dõi web, cho phép họ chặn các địa chỉ cá nhân cũng như các nhóm website.

Thông thường, một quản trị viên trường học hoặc trường ĐH sẽ liệt kê những website bằng cách sử dụng “ http : / / ” trong lúc nhập những URL vào list bị chặn .

Để vượt qua việc hạn chế các website bị chặn, bạn có thể sử dụng “https://” thay vì “http://”. Nếu quản trị viên mạng trường học của bạn đã nhập thủ công các URL website, bạn sẽ rất có thể bỏ chặn được YouTube bằng thủ thuật này.

Lưu ý : Cách này sẽ không hiệu suất cao ở những quốc gia nơi YouTube bị hạn chế, chỉ trong những mạng đơn cử .

3. Sử dụng Website Proxy để Bỏ chặn YouTube

Hãy tìm trên mạng và bạn sẽ tìm thấy một số website proxy cho YouTube. Chúng sẽ giúp bạn mở những video YouTube bị hạn chế .

Proxy là một máy chủ đặc biệt và khi bạn kết nối với nó, lưu lượng truy cập của bạn đi qua máy chủ này. Về cơ bản, việc này thay đổi vị trí của bạn và có thể hữu dụng nếu bạn đang ở trong một trường học hoặc tòa nhà chính phủ. Chỉ cần thay đổi proxy của mình là bạn sẽ có thể kết nối với một máy chủ lân cận không có những hạn chế này.

Tuy nhiên, proxy không mã hóa lưu lượng truy cập của bạn. Do đó, nếu bạn đang xem YouTube trên mạng trường học của mình, quản trị viên mạng có thể theo dõi các hoạt động của bạn và chặn proxy đó.

Không chỉ quản trị viên mạng của nhà trường hoàn toàn có thể xem những hoạt động giải trí của bạn. Nếu bạn truy vấn YouTube từ nhà của mình, ISP của bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể theo dõi tổng thể những hoạt động giải trí của bạn .

Tại sao việc này lại là vấn đề?

Thu thập dữ liệu là một việc làm sinh lời và những công ty thu thập dữ liệu này sử dụng nó để tạo những quảng cáo được nhắm tiềm năng cho bạn .

Ngoài ra, các proxy này có thể đã ẩn phần mềm gián điệp và có thể chia sẻ nhiều dữ liệu hơn bạn muốn tiết lộ.

4. Thiết lập một Proxy trong Trình duyệt của Bạn

Thay vì phụ thuộc vào một proxy website có thể bị chặn, bạn có thể tự mình định cấu hình một proxy.

Vấn đề với proxy trên web là bất kỳ khi nào bạn muốn truy vấn những website bị chặn, bạn sẽ phải làm mới trang proxy. Việc này hoàn toàn có thể gây phiền phức, đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn mở những website liên tục bị chặn. Để xử lý yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng proxy thủ công bằng tay. Nó sẽ giúp bạn mở cùng lúc một vài website bị chặn trên những tab khác nhau .

Việc định cấu hình proxy thủ công khá đơn giản. Bạn cần có một proxy đáng tin cậy (đó có thể là một dịch vụ trả phí) và định cấu hình nó trên trình duyệt của bạn.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng Firefox, đây là cách bạn có thể cấu hình nó. Các bước này dành cho Firefox Quantum 60.0.2 và thường sẽ hoạt động trên hầu hết các phiên bản Firefox.

 1. Mở bảng lệnh và đi đến Options (Tùy chọn)

10 Cách Đơn giản để Bỏ chặn YouTube và Xem được Mọi thứ

2. Đi đến hộp tìm kiếm trên trang Tùy chọn .

10 Cách Đơn giản để Bỏ chặn YouTube và Xem được Mọi thứ

3. Nhập từ khóa “ network ” ( “ mạng ” ) và hiệu quả sau sẽ Open .

10 Cách Đơn giản để Bỏ chặn YouTube và Xem được Mọi thứ

4. Nhấp vào Settings ( Cài đặt ) và hộp thoại sau sẽ Open .

10 Cách Đơn giản để Bỏ chặn YouTube và Xem được Mọi thứ

5. Chọn mục “ Manual proxy configuration ” ( “ Cấu hình proxy bằng tay thủ công ” ) và dán thông số kỹ thuật proxy web được cung ứng bởi nhà phân phối proxy của bạn trong trường văn bản có tên “ HTTP Proxy ” .

10 Cách Đơn giản để Bỏ chặn YouTube và Xem được Mọi thứ

 1. Đặt số cổng (port) là 8080 như hình trên.
 2. Lưu và khởi động lại trình duyệt.

Mặc dù các bước này là dành cho Firefox, nhưng các trình duyệt khác cũng có các bước tương tự. Với các cài đặt này, bạn sẽ có thể sử dụng proxy mà không cần làm mới trang nhiều lần.

5. Sử dụng Tiện ích Bổ sung cho Trình duyệt để Xem YouTube

Nếu bạn không muốn cài đặt proxy, bạn có thể sử dụng một số tiện ích bổ sung dành cho trình duyệt để bỏ chặn YouTube. Có một vài lựa chọn như Ultrasurf và ProxTube.

Ultrasurf cho phép bạn vượt qua các hạn chế địa lý và bạn có thể truy cập không chỉ YouTube mà còn cả các trang web bị hạn chế khác. Nó tạo ra các đường hầm được mã hóa giữa thiết bị của bạn và một trong các máy chủ proxy của nó. Điều này cho phép người dùng vượt qua kiểm duyệt và tường lửa.

ProxTube chỉ khả dụng trên Firefox. Nếu bạn là người dùng Chrome, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Proxflow. Trình cắm này có một sever proxy ở Mỹ sẽ giúp bạn bỏ chặn video YouTube. Nó khá tốt ở chỗ website YouTube sẽ tải bằng cách sử dụng sever proxy nhưng video sẽ được tải mà không cần đến nó để đạt được vận tốc tối đa .
Cũng có một vài trình cắm dành cho trình duyệt khác và bạn hoàn toàn có thể truy vấn shop ứng dụng cho trình duyệt và chọn tiện ích bổ trợ tương thích ở đó .

6. Sử dụng Google Dịch

Bạn hoàn toàn có thể đã nghe nói về Google Dịch, một công cụ đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể giúp bạn dịch từ một ngôn từ này sang ngôn từ khác. Nó cũng hoàn toàn có thể giúp bạn bỏ chặn YouTube ở trường học hoặc trường ĐH của bạn .
Khi bạn sử dụng Google Dịch, bạn sẽ định tuyến lại URL sang một miền khác. Khi bạn mở một website trải qua Google Dịch, nó sẽ mở với một miền khác không bị quản trị viên mạng của bạn chặn .

Dưới đây là một mẹo giúp bạn vượt qua các hạn chế của mạng cục bộ. Nhưng nếu một mạng bị cấm bởi ISP của bạn, thủ thuật này sẽ không hiệu quả trong trường hợp đó.

 1. Truy cập translate.google.com và nhập URL YouTube vào hộp văn bản.
 2. Hãy chắc chắn rằng một ngôn ngữ là tiếng Anh và ngôn ngữ thứ hai là một tiếng khác.
 3. Nó sẽ dịch URL. Nếu không, hãy nhấn Dịch.
 4. Bây giờ hãy nhấp vào URL đã được dịch.

URL đã được dịch sẽ là YouTube với tên miền của Google Dịch. Cho nên, nếu quản trị viên mạng của bạn đã chặn YouTube, bạn sẽ vẫn hoàn toàn có thể mở nó .

7. Sử dụng Điểm phát sóng Di động của Bạn

Nếu YouTube bị chặn trên Wi-Fi trường học hoặc trường đại học của bạn, bạn có thể kết nối máy tính xách tay với điểm phát sóng di động của mình. Bạn có thể tạo điểm phát sóng từ điện thoại iOS/Android/Windows của bạn. Đây là cách thực hiện.

 1. Truy cập cài đặt mạng và bật điểm phát sóng di động của bạn
 2. Chỉnh sửa phần tên và mật khẩu để nhập đúng tên người dùng và mật khẩu
 3. Kết nối máy tính xách tay của bạn với mạng Wi-Fi mới này

Nếu bạn có cáp, bạn cũng có thể sử dụng tính năng chia sẻ kết nối qua USB để kết nối với internet di động của mình.

Nó sẽ cho phép bạn truy cập tất cả các website bị hạn chế kể cả YouTube. Tuy nhiên, việc này sẽ ngốn dữ liệu di động của bạn và có thể gây tốn kém.

Lưu ý rằng mẹo này sẽ không hiệu suất cao so với chặn YouTube trên toàn nước, thay vào đó, nó chỉ hiệu suất cao trên một mạng cục bộ trong trường học hoặc văn phòng của bạn .

8. Tải xuống các Video YouTube mà không cần Mở trang Web

Có một vài website giúp bạn tải xuống video từ YouTube. Bạn có thể sử dụng những website này để xem video ngoại tuyến. Đây là cách thực hiện.

Giả sử bạn đang sử dụng Wi-Fi của nhà trường và muốn xem đoạn trình làng của một bộ phim nào đó. Thay vì truy vấn YouTube ( dù gì bạn cũng không hề vào được ), hãy sử dụng Google để tìm nó .
Nó sẽ hiển thị cho bạn URL YouTube của video đó. Sao chép URL và dán nó vào website tải xuống YouTube .
Dán URL vào khoảng chừng trống được cung ứng trong bất kể những website này và bạn sẽ hoàn toàn có thể tải xuống video. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể xem nó ngoại tuyến. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ vượt qua những hạn chế YouTube mà còn hoàn toàn có thể tàng trữ video để xem sau .

9. Xem Cùng một Video YouTube trên các website Thay thế

Nếu bạn vẫn không thể truy cập YouTube vì một số lý do, bạn có thể tìm thấy cùng một video trên một số website cạnh tranh như Dailymotion, Vimeo và Metacafe. Tuy nhiên, vì YouTube có thư viện lớn nhất nên bạn không thể tìm thấy TẤT CẢ các video YouTube trên các website này.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một video đặc biệt phổ biến, có nhiều cơ hội bạn sẽ tìm thấy nó trên một website khác. Nếu bạn tìm thấy video ở đó, bạn sẽ không cần sử dụng YouTube ngay từ đầu.

10. Sử dụng Tor để bỏ chặn YouTube

Tor là một trình duyệt ẩn danh sẽ giúp bạn bỏ chặn YouTube. Tuy nhiên, bạn sẽ cần quyền quản trị để cài đặt nó trên thiết bị. Nếu bạn muốn cài đặt nó trên thiết bị của riêng bạn, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập torproject.org và tải xuống trình duyệt này.

Tor là một trình duyệt bảo mật thông tin và sẽ ẩn những hoạt động giải trí của bạn khỏi ISP của bạn. Nó sẽ giúp bạn bỏ chặn YouTube mà không gặp bất kể yếu tố nào. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như một trình duyệt thường thì .

Cách nó hoạt động:

Khi bạn sử dụng trình duyệt Tor, nó sẽ định tuyến lưu lượng truy vấn internet của bạn trải qua mạng riêng của nó. Tor có một mạng lớn và nó gửi những gói tài liệu của bạn trải qua những điểm chuyển tiếp được lựa chọn ngẫu nhiên. Tất cả đều được quản trị bởi những tình nguyện viên và đây là nguyên do tại sao Tor lại không lấy phí .
Một khi những gói dữ liệu đã nhảy qua nhiều điểm chuyển tiếp, chúng sẽ thoát khỏi mạng và đến đích. Điều này ngăn những ISP của bạn ( hoặc bất kể tin tặc nào ) nhìn thấy hoạt động giải trí trực tuyến của bạn .
Website mà bạn cố gắng nỗ lực truy vấn không nhận được nhu yếu trực tiếp từ thiết bị của bạn mà thay vào đó nhận được nhu yếu từ nút chuyển tiếp sau cuối, vì thế, nó không hề thấy IP thực của bạn. Nó chỉ hoàn toàn có thể thấy IP của nút thoát. Phần tốt nhất là ngay cả những nút chuyển tiếp cũng không biết ai là người gửi khởi đầu hay người nhận tài liệu mà họ truyền .

Ngoài ra, tất cả lưu lượng truy cập trong mạng Tor đều được mã hóa. Đây là lý do tại sao Tor được gọi là trình duyệt củ hành – bởi vì nó hoạt động trong vài lớp.

Bạn muốn biết thêm về Tor ? Đây là một số thực sự và thông tin chi tiết cụ thể thêm về Tor .

Kết luận

Nếu bạn không thể xem video YouTube, bạn có thể thử bất kỳ phương pháp nào được nêu ở trên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu các hạn chế được áp đặt bởi quốc gia của bạn, chỉ có VPN sẽ giúp bạn vượt qua được.

Đối với hạn chế khu vực cục bộ ví dụ điển hình như được áp đặt bởi trường học hoặc văn phòng của bạn, bất kể giải pháp nào khác sẽ có hiệu suất cao. Đối với bất kể mạng nào áp đặt những số lượng giới hạn khắt khe, quản trị viên phải có đủ ngân quỹ. Đây là nguyên do tại sao những hạn chế quốc gia ( được áp đặt bởi những cơ quan chính phủ ) lại khó vượt qua hơn nhiều so với những hạn chế được áp đặt bởi những trường học .

VPN sẽ giúp bạn vượt qua tất cả các loại hạn chế – được áp đặt bởi quốc gia hay được áp đặt bởi mạng cục bộ. Hãy chắc chắn rằng bạn có một VPN tốt và bạn sẽ có thể xem tất cả video trên YouTube mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Bạn đang tìm kiếm một VPN tuyệt vời ? Đây là những VPN được chúng tôi khuyến nghị nhất :

Cảnh báo về quyền riêng tư !

Bạn đang tiết lộ thông tin của mình với các trang web bạn truy cập!

Địa chỉ IP của bạn:

Vị trí của bạn:

Nhà cung cấp Internet của bạn:

Thông tin trên có thể được sử dụng để theo dõi bạn, nhắm mục tiêu bạn cho quảng cáo và theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn.

VPN hoàn toàn có thể giúp bạn ẩn thông tin này khỏi những website để bạn luôn được bảo vệ. Chúng tôi đề khuyên bạn nên sử dụng ExpressVPN — VPN số 1 trong số hơn 350 nhà cung ứng mà chúng tôi đã thử nghiệm. Thương Mại Dịch Vụ này có những tính năng bảo mật thông tin và mã hóa cấp quân sự chiến lược sẽ giúp đảm bảo mật an ninh mạng của bạn, ngoài những – ExpressVPN hiện đang phân phối giảm giá 49 % .
Truy cập ExpressVPN

Lời kết: YouTube là nền tảng xuất bản video lớn nhất thế giới Với hơn một tỷ giờ phát trực tuyến mỗi ngày có

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận